UỐNG BEROCCA MỖI NGÀY CÓ TỐT KHÔNG

Thuốc Berocca thường được dùng với mục đích cung cấp các vitamin giúp cơ thể tỉnh táo, giảm mệt mỏi. Vậy sử dụng thuốc Berocca như thế nào là đúng?

*
Thuốc Berocca sử dụng như thế nào là đúng?

Thành phần và tác dụng của Berocca

Một viên nén Berocca gồm các thành phần Vitamin B1: 15mg, Vitamin B2: 15mg, Vitamin B5: 23mg, Vitamin B6: 10mg, Vitamin B8: 0.15mg, Vitamin B12: 0.01mg, Vitamin C: 1000mg, Vitamin PP: 50mg, Canxi: 100mg, Magiê: 100mg. Thuốc được bào chế dạng viên nén, đóng gói 1 hộp gồm 10 viên.

Bạn đang xem: Uống berocca mỗi ngày có tốt không

Thuốc Berocca có tác dụng giúp phòng ngừa thiếu hụt và bổ sung các Vitamin tan trong nước với các biểu hiện sinh lý như mệt mỏi, mất tỉnh táo và tập trung, bứt rứt khó khịu, mất ngủ. Ngoài ra thuốc còn có tác dụng giúp đáp ứng nhu cầu vitamin trong các trường hợp như: Lao động chân tay nặng, nhiễm trùng kéo dài, sốt, điều trị hỗ trợ trong các bệnh lý nặng hoặc mạn tính.

Sử dụng thuốc Berocca như thế nào là đúng cách?

Cho thuốc Berocca vào một cốc nước cho đến khi hòa tan hoàn toàn. Có thể uống không hoặc uống kèm với thức ăn. Không được bẻ nhỏ viên sủi hoặc để nguyên viên để uống.

Theo Dược sĩ Hữu Phúc – Giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM thì người bệnh có thể sử dụng thuốc bất cứ lúc nào, tuy nhiên nên tránh sử dụng thuốc vào cuối ngày (uống trước 16h) và để có kết quả tốt nhất người bệnh nên uống vào buổi sáng.

Người trưởng thành có thể sử dụng 1 viên mỗi ngày. Tuy nhiên người bệnh nên tham khảo ý kiến của các chuyên viên y tế, bác sĩ, dược sĩ để sử dụng thuốc một cách tốt nhất.

Xem thêm: Các Kỹ Năng Phòng Chống Xâm Hại Trẻ Em : 10 Điều Bạn Cần Dạy Con

*

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Berocca?

Tác dụng phụ của thuốc đối với cơ thể người rất hiếm khi gặp. Tuy nhiên người sử dụng cần phải chú ý nếu bị những triệu chứng sau hãy báo ngay với bác sĩ:

Tiêu chảy nhẹ, buồn nôn, đau dạ dày;Phản ứng dị ứng nghiêm trọng (phát ban, nổi mề đay, ngứa, khó thở, đánh trống ngực, phù mặt, lưỡi, mũi, miệng);Cảm giác phù toàn thân, da tê hoặc ngứa ran.

Những tương tác thuốc khi sử dụng chung với thuốc Berocca

Khi sử dụng thuốc cần chú ý dùng chung với một số thuốc nêu bên dưới bởi những tương tác này có thể làm thay đổi hoạt động của thuốc, gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn cho người bệnh.

Chống chỉ định

Nếu người dùng dị ứng với các thành phần của thuốc nên ngưng sử dụng ngay. Ngoài ra nếu bạn mắc phải các bệnh nêu bên dưới nên báo ngay cho bác sĩ để được tư vấn sử dụng thuốc.

Các loại bệnh nên hạn chế sử dụng thuốc Berocca

Tăng canxi máu nặng;Chức năng thận giảm;Bệnh phenylketon niệu;Tăng magie máu;Tăng oxalate niệu.Trường hợp khẩn cấp/quá liều

Xử lý tình huống khi sử dụng quá liều

Nếu sử dụng thuốc quá liều nếu có biểu hiện xấu hãy gọi ngay đến Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.