Tư thế nằm của bà bầu tốt cho thai nhi

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Tư thế ngủ có vai trò quan trọng thế nào với mẹ và thai nhi?Các tư thế ngủ không tốt cho bà bầuTư thế nằm ngủ tốt cho bà bầu và thai nhi

Tư thế nằm ngủ có mối liên quan mật thiết đến sức khỏe cho cả mẹ và bé bởi nếu mẹ nằm ngủ sai cách có thể khiến máu huyết không được tuần hoàn làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Áp dụng các tư thế nằm ngủ tốt cho bà bầu dưới đây sẽ giúp mẹ vừa được ngủ ngon, bé cũng ngoan và khỏe hơn trông thấy.

Bạn đang xem: Tư thế nằm của bà bầu tốt cho thai nhi

Tư thế ngủ có vai trò quan trọng thế nào với mẹ và thai nhi?

Khi mang thai, mẹ thường bị đau nhức cơ thể cùng với sự thay đổi nội tiết tố khiến mẹ vô cùng mệt mỏi. Nhất là về đem, chân tay thường có cảm giác tê buồn, nhức mỏi nên rất khó ngủ. Mẹ chuyển mình thường xuyên và có thể nằm ở một tư thế không tốt cho thai nhi khiến cho tử cung bị chèn ép và không tốt cho sự phát triển của bé cũng như có thể gây ra một số vấn đề cho bà bầu.

*
*
*
*
*
*
*
Gối chữ U cho bà bầu

Đặc biệt mẹ bầu nên ưu tiên chọn gối chữ U vì có thể giúp mẹ kê cao đầu, chân, dễ dàng ôm dù mẹ quay sang bên phải hay bên trái. Điều này giúp máu huyết được lưu thông hiệu quả, hạn chế tình trạng sưng phù chân tay sau khi ngủ dậy. Mẹ cũng giảm đau lưng và các vấn đề về tiêu hóa hiệu quả hơn.

Nếu nằm nghiêng về bên trái gây mỏi người, mẹ vẫn có thể xoay về bên phải tuy nhiên nên nên ưu tiên quay về phía trái hơn. Đặc biệt trong những tháng thứ 4 thai kỳ trở đi, mẹ cần hạn chế tối đa việc nằm sấp hay nằm ngửa để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho thai nhi.

Một số phương pháp đơn giản khác mẹ cũng nên áp dụng để có giấc ngủ ngon hơn như

Nghe một bài nhạc nhẹ nhàng trước khi ngủ: Cho con nghe nhạc ngay từ trong thời kỳ mang thai cũng giúp trẻ thông minh hơn trông thấy.Massage nhẹ nhàng: Bạn có thể nhờ chồng massage nhẹ ở vùng lưng hoặc bụng, chân tay cũng giúp đem đến một giấc ngủ sâu và ngon, cơ thể được thoải mái và thư giãn.

Xem thêm: Đơn Vị Phân Phối Chăn Ga Gối Đệm Koala, Đệm Koala Chính Hãng Có Tốt Không

Tạo thành thói quen: Mẹ bầu hãy cố gắng tập thói quen đi ngủ vào một khung giờ nhất định, điều này sẽ tự tạo cho cơ thể sự buồn ngủ và đi vào giấc ngủ ngon hơn khi đến thời điểm đó.Chọn trang phục thoải mái: Mẹ bầu nên ưu tiên chọn các trang phục mềm mải, rộng rãi, thấm hút tốt khi dủ ngủ. Ngoài ra cũng nên hạn chế việc cột tóc hoặc nên búi tóc thấp để giúp việc chuyển mình dễ dàng hơn.Tập yoga: Có rất nhiều bài tập yoga dành cho bà bầu vừa làm giảm đau lưng vừa giúp mẹ ngủ sâu và ngon hơn.

Bên cạnh đó mẹ bầu cũng nên bổ sung một chế độ dinh dưỡng phù hợp hơn để tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ giấc ngủ thoải mái hơn. Để đảm bảo mẹ nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia về vấn đề này.

Giấc ngủ rất quan trọng cho cả bà bầu và thai nhi, trong đó tư thế ngủ sẽ góp phần hỗ trợ giúp mẹ ngủ ngon và thoải mái nhất. Hy vọng qua những chia sẻ về các tư thế nằm ngủ tốt cho bà bầu trên đây đã đem lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích giúp mẹ và bé khỏe mạnh hơn trong suốt cả thai kỳ.