Tra cứu điểm chuẩn thi tuyển sinh vào 10 năm 2022 đơn giản

Nhiều tỉnh thành trên khu vực cả nước ta đã công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022. Có rất nhiều cách tra cứu điểm chuẩn thi tuyển sinh vào 10 năm 2022 đơn giản cho các bạn thí sinh lựa chọn. Dưới đây chia sẻ cho bạn cách tính điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 cũng như ba cách tra cứu nhanh nhất.

Điểm chuẩn thi tuyển vào lớp 10 có công thức tính khác so với những năm trước đây

Điểm chuẩn thi tuyển sinh vào lớp 10 được tính như thế nào?

Điểm chuẩn thi tuyển vào lớp 10 năm 2022 được tính theo công thức hoàn toàn khác so với những năm trước đây. Nếu như trước đây thí sinh cần phải thi ba môn Toán Văn Anh với công thức tính trung bình như sau: 

Điểm trung bình = [ (Điểm Văn + điểm Toán) x 2 + điểm Anh ] / 3

Công thức tính điểm chuẩn thi tuyển vào lớp 10 năm 2022 đã có sự thay đổi. Điểm môn Toán và điểm môn Văn sẽ được tính hệ số 1 không cần phải nhân 2 như trước kia. Công thức tính điểm trung bình thi tuyển vào lớp 10 năm 2022 như sau:

Điểm trung bình = [ Điểm Văn + điểm Toán + điểm Anh ] / 3

3 cách tra cứu điểm chuẩn thi tuyển sinh vào 10 năm 2022

Có rất nhiều cách tra cứu điểm chuẩn thi tuyển vào lớp 10 mà các bạn thí sinh có thể lựa chọn. Dưới đây chia sẻ 3 cách vô cùng đơn giản và tiết kiệm thời gian để tra cứu điểm thi.

Tra cứu qua website thông tin tuyển sinh lớp 10

Trong trường hợp chúng ta không thể tra cứu điểm thi thông qua website của sở giáo dục và đào tạo có thể tra cứu thông qua website liên kết. Hiện nay có rất nhiều trường trung học phổ thông cung cấp thông tin điểm tuyển sinh lớp 10 cho học sinh hoàn toàn miễn phí.

Tra cứu thông qua tổng đài

Một trong những cách thức tra cứu điểm thi dễ dàng nhất đó là thông qua tổng đài. Bạn hoàn toàn có thể gọi điện đến tổng đài 1080 của địa phương để kiểm tra điểm thi vào lớp 10. Các bạn thí sinh sau khi gọi đến tổng đài 1080 vui lòng bấm cú pháp “Mã vùng” + “1080”.

Thí sinh cần phải cung cấp đầy đủ tất cả những thông tin về số báo danh và họ tên cũng như trường trung học phổ thông dự thi. Tổng đài viên khi tiếp nhận cuộc gọi họ sẽ hỗ trợ tra cứu và cung cấp đầy đủ tất cả những thông tin liên quan đến điểm thi lớp 10.

Có nhiều cách để tra cứu điểm thi vào lớp 10

Tra cứu website của sở giáo dục và đào tạo

Thí sinh hoàn toàn có thể tra cứu trực tiếp điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 trên trang web của sở giáo dục và Đào tạo thuộc tỉnh thành của mình. Mỗi một tỉnh thành sẽ có một website cung cấp đầy đủ tất cả những thông tin liên quan đến điểm thi lớp 10. Các bạn thí sinh chỉ cần truy cập vào đường link chính thức và nhập thông tin yêu cầu là có thể dễ dàng tra cứu.

Tra cứu điểm chuẩn thi tuyển sinh vào 10 năm 2022 hoàn toàn không quá khó. Các bạn thí sinh và phụ huynh học sinh có thể lựa chọn cách thức phù hợp với mình để tra cứu điểm thi nhanh chóng nhất.

Tổng hợp tất cả những thông tin chia sẻ về cách tính điểm thi vào lớp 10 cũng như cách tra cứu điểm thi. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho các bạn thí sinh có thể dễ dàng xác định được số điểm sau khi chúng ta thi tuyển lớp 10.