Thuốc tránh thai cho con bú loại nào tốt

Một trong những phương án tách tnhì vào thời kỳ nuôi bé mút sữa là thực hiện thuốc rời thai. Tuy nhiên, trên thị trường có tương đối nhiều loại, vậy yêu cầu dùng dung dịch tách tnhị như thế nào vừa bình an vừa công dụng lúc đang mang lại con mút sữa. nghienreviews.com sẽ tổng thể các lựa chọn né thai bằng dung dịch phổ biến hiện nay cũng nlỗi phân tích ưu, nhược điểm để các mẹ bỉm nắm được nhé!

1. Các loại thuốc tránh thai hàng ngày

Hiện nay vào số những loại thuốc tránh tnhị giành cho bé bú thì thuốc kị tnhì mỗi ngày vẫn được chị em phụ nữ ưa chuộng rộng cả. Đại đa số chị em đều kỳ vọng loại thuốc uống mỗi ngày sẽ bớt hình ảnh hưởng đến bé qua đường sữa mẹ cũng nlỗi đảm bảo tỷ lệ tránh tnhị thành công. Vậy thiết thực loại thuốc này có hay nhỏng vậy hay không và có bao nhiêu loại để các mẹ bỉm có thể tmê man khảo?

Loại 1: Thuốc kị tnhì Progestin (POPs)

Thuốc tránh thai chỉ chứa Progestin là loại thuốc nội tiết uống mỗi ngày với tác dụng ngừa tnhị. Theo đánh giá của các bác sĩ sản khoa, thuốc Progestin sẽ ít tác động đến việc tiết sữa mẹ cũng như ko làm cầm cố đổi chất lượng và dinch dưỡng của sữa.

Bạn đang xem: Thuốc tránh thai cho con bú loại nào tốt

Về cơ chế hoạt động, thuốc Progestin sẽ làm chất nhầy ở cổ tử cung chị em trở phải dày hơn. Chất nhầy càng dày thì trứng và tinc trùng càng khó gặp nhau để thụ tnhị. Một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng thuốc tránh tnhị Progestin có thể ngnạp năng lượng cản thao tác rụng trứng bình thường ở nữ giới. Có thể nói đây là loại thuốc an toàn dành cho các mẹ bỉm sữa sẽ đến nhỏ bú, hiệu quả của thuốc gần như đạt đến mức 100%.

*

Thuốc né tnhị chỉ có chứa Progestin là sự lựa chọn an toàn nhất hiện nay

Theo khuyến cáo đến từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), phụ nữ sẽ nuôi bé bằng sữa mẹ có thể bắt nguồn uống thuốc tránh thai Progestin sau sinh khoảng 6 tuần. Đây được coi như thời điểm tuyệt nhất để khởi đầu sử dụng thuốc vì cơ chế tiết sữa của người mẹ đã ổn định, việc duy trì uống thuốc sẽ không làm hình ảnh hưởng.

Một lưu giữ ý nhỏ là thuốc kiêng tnhì Progestin cần được sử dụng theo đúng chỉ thị từ trmong. Cụ thể, các chị em cần đảm bảo uống thuốc vào đúng một thời điểm mỗi ngày. Nếu chúng ta vô tình uống thuốc lệch khung giờ chuẩn chỉ vài tiếng đồng hồ thì hiệu quả kị tnhị có thể bị tụt giảm.

Loại 2: Thuốc né tnhị phối hợp

Trong số các loại thuốc tách tnhị giành riêng cho con bú thì thuốc né thai dạng phối hợp ít được các bác sĩ sản khoa tư vấn, khuim dùng. Lý bởi vì là vì loại thuốc này mặc dù hiệu quả cao dẫu vậy chứa nhị hooc môn là estrogen và progesterone. Hai hooc môn kể trên ko hình ảnh hưởng đến sức khỏe của cả hai mẹ bé cơ mà lại tạo ức chế thao tác sản sinh sữa mẹ. Thường thì khả năng sản xuất sữa mẹ sẽ bị giảm đến 41,9%.

*

Thuốc kị thai phối hợp có thể làm giảm tài năng tiết sữa

Dù vậy, nghienreviews.com vẫn thống kê thuốc tránh tnhì phối hợp vào bài viết vì loại thuốc này không gây hình họa hưởng đến thành phần và chất lượng của sữa mẹ. Vì lý vì chưng này mà các mẹ bỉm cho bé bú có thể ưu tiên sử dụng thuốc kị tnhì này sau thời điểm bé đã tròn 6 tháng tuổi. Tại thời điểm này, dù lượng sữa mẹ có tụt giảm thì em bé đã có thể tiếp nạp thêm thức ăn uống dặm hoặc các chất dinch dưỡng khác, không khiến hình họa hưởng đến quy trình phát lên thể chất và trí não.

Thuốc né thai phối hợp tránh việc sử dụng đối với các mẹ sinch nhỏ non tháng vì thuốc dễ làm nguồn sữa giảm đáng kể, khó giúp con khỏe mạnh.

2. Các loại thuốc tránh tnhị dành riêng cho nhỏ mút sữa - Thuốc kiêng tnhì khẩn cấp

Trong số những bài thuốc tách tnhị giành riêng cho nhỏ bú, thuốc ngừa tnhì khẩn cấp chỉ đề nghị ưu tiên sử dụng trong trường hợp thực sự cần thiết. Tất cả các trường hợp khác có thể áp dụng biện pháp kiêng thai an toàn, hiệu quả rộng thì tránh việc lạm dụng thuốc thường xulặng. Nhìn phổ biến, các mẹ bỉm vẫn đến con bú cần hạn chế tối nhiều sử dụng thuốc khẩn cấp, mặc dù nếu cần thiết, chị em có thể tđắm đuối khảo một số đọc tin sau:

Trong số nhị loại thuốc né tnhị khẩn cấp trên nhóm chợ hiện ni thì chỉ có loại chữa hoạt chất levonorgestrel được chỉ định dành mang lại trường hợp nuôi bé bằng sữa mẹ. Nếu sử dụng theo đúng khuyên bảo thì hiệu quả ngừa tnhì có thể lên đến 99%.

Xem thêm: Mỹ Phẩm Be Y Có Tốt Không - Top Sản Phẩm Bán Chạy Nhất Của Lasenta

*

Thuốc né thai khẩn cấp cho hiệu quả tốt nhưng ko được lạm dụng

Thuốc kị tnhì khẩn cấp có thể phát huy tác dụng trong vòng 3 ngày (72 giờ) sau khi quan lại hệ ko bảo vệ hoặc sử dụng thất bại các biện pháp tránh tnhì khác. Lời khulặng giới thiệu là mẹ bỉm phải uống thuốc càng sớm càng tốt vì nhỏng vậy hiệu quả kị thai sẽ cao hơn. Thuốc được đánh giá là phát huy tối nhiều hiệu quả nếu sử dụng ngay lập tức trong vòng 1 ngày (24 giờ) sau thời điểm quan lại hệ.

Thuốc tránh tnhị khẩn cấp sẽ bị chống sai khiến dành mang đến các trường hợp sau:

Phụ nữ đã sở hữu tnhì.

Người bị dị ứng ứng levonorgestrel hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

Người muốn ngăn uống ngừa lây nhiễm các bệnh tình dục hoặc HIV.

Ngoài ra, các mẹ bỉm cần lưu ý tuyệt đối không sử dụng thuốc kiêng tnhị khẩn cấp thường xuyên ổn. Việc sử dụng thuốc nhiều lần vào một số lần gớm có thể tạo hình họa hưởng đến nội tiết tố và thời điểm rụng trứng.

3. Thuốc kị tnhì dạng tiêm

Thuốc tiêm Depo-Provera được đánh giá như loại thuốc kiêng tnhị có kê đối chọi mãi mãi. Cơ chế ngừa thai của Depo-Provera là sử dụng hormone progestin. Một liều thuốc tiêm thành công mang lại chúng ta hiệu quả kiêng tnhị lên đến 3 tháng thường xuyên. Tuy nhiên các mẹ bỉm cần lưu lại ý nếu sau 3 tháng ko tiến hành đi tiêm lại thì hiệu quả của thuốc sẽ ko còn. Theo các bác sĩ sản khoa, tỷ lệ ngừa tnhì thành công của phương thơm pháp này có thể lên đến 97%.

*

Thuốc dạng tiêm cũng vẫn là sự lựa chọn của khá nhiều chị em

Ngoài ra, trmong khi cân nặng nhắc có bắt buộc sử dụng thuốc tiêm Depo-Provera, các mẹ bỉm sữa hãy tham khảo một số thông báo dưới đây:

Thuốc dạng tiêm Depo-Provera có thể đi kèm các tác dụng phụ nlỗi đau đầu hoặc tăng cân nặng nhẹ. Ngoài ra Depo-Provera cũng bị coi như một trong những nguyên nhân khiến loãng xương ở nữ giới, nổi bật là đối với các trường hợp vẫn nuôi nhỏ bằng sữa mẹ.

Sau Lúc chuẩn xác ngừng sử dụng thuốc tiêm Depo-Provera, phải mất tối tphát âm 10 tháng để tài năng sinh sản của chị em phụ nữ trở lại bình thường.

Trên phía trên là các phương thuốc tránh tnhì giành cho con mút phổ biến, an toàn và hiệu quả dành cho các mẹ bỉm sữa. Tuy nhiên nghienreviews.com khuyến cáo các chị em buộc phải đến gặp bác sĩ chuyên khoa để xin bốn vấn hoặc sai khiến, kê solo trmong Khi chuẩn xác lựa chọn thuốc và sử dụng mãi mãi. Hiện nay đường 1900 56 56 56 của Bệnh viện Đa khoa nghienreviews.com tiếp nhận tư vấn và đặt lịch thăm khám đến toàn thể các trường hợp cần siêng sóc sức khỏe sinch sản. Hãy để chúng tôi được đồng hành cùng bạn!