Thuốc Nhuộm Tóc Nào Tốt Và An Toàn

Hiện nay, ngoài việc bạn phải ra các tiệm salon để nhuộm tóc thì bạn có thể tự nhuộm tóc ở nhà với chi phí thấp hơn nhưng vẫn được màu tóc ưng ý. Trên thị trường hiện có rất nhiều thuốc nhuộm tóc và được bày bán rất nhiều nơi.

Bạn đang xem: Thuốc nhuộm tóc nào tốt và an toàn


*

Những loại thuốc nhuộm tóc nhuộm tóc vĩnh viễn này thường có sẵn ở hầu hết các thương hiệu lớn như L'Oreal và Garnier Nutrisse...Nó được sử dụng bởi khoảng 80% người tiêu dùng.

Bản chất của chúng là gây ra những thay đổi hóa học kéo dài trong thân tóc. Và hầu như các loại thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn thường có chứa các chất hóa chất độc hại nếu tiếp xúc trực tiếp quá nhiều và lâu dài.

Para-phenylenediamine (PPD) tạo ra sự thay đổi màu sắc đáng kinh ngạc. Ví dụ như chuyển từ màu vàng sang màu nâu.

Coal (than đá) là sự kết hợp của các hóa chất tạo ra màu sắc lâu hơn so với thuốc nhuộm thực vật tự nhiên. Theo FDA, nó cũng có khả năng gây ung thư. Do đó, các sản phẩm có nhựa than phải bao gồm cảnh báo cho biết một số người có thể gặp phải tình trạng nhạy cảm với da.

Bạn cần thực hiện kiểm tra dị ứng với da trước khi sử dụng và làm đúng theo hướng dẫn của nhà cung cấp. Đặc biệt, không được sử dụng để nhuộm lông mi hoặc lông mày vì nó có thể gây mù mắt

Hydrogen peroxide còn được gọi là tác nhân oxy hóa. Đây là một thành phần quan trọng trong thuốc nhuộm vĩnh viễn, loại bỏ màu tự nhiên của bạn và sẵn sàng cho một sắc thái mới. Peroxide làm hỏng tóc và mùi lưu huỳnh của nó có thể khiến mắt bị châm chích.

Amoniac Chất kiềm này cho phép làm sáng bằng cách hoạt động như một chất xúc tác khi màu tóc vĩnh viễn kết hợp với peroxide. Giống như tất cả các chất kiềm, amoniac có xu hướng tách lớp biểu bì và cho phép màu tóc thâm nhập vào vỏ tóc. Từ đó làm cho màu tóc của bạn lâu hơn, nhưng tiếp xúc nhiều có thể gây kích ứng da. Hầu hết các sản phẩm tại nhà đắt tiền như L'Oreal và Garnier, đều không có amoniac.

Các loại thuốc nhuộm tóc tốt và an toàn thường cố gắng loại bỏ các thành phần như amoniac, PPD...Tuy nhiên, chúng là các thành phần chính tạo nên sự thay đổi của màu tóc nên các nhà sản xuất cố gắng sử dụng nó ở mức độ rất thấp. Ở Mỹ, mức tối đa hợp pháp là 2% và các thuốc nhộm tóc tốt thường cố gắng chỉ sử dụng ít nhất 0,06%.

Tuy nhiên, các loại thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn cao cấp thường có chứa thêm các chất giúp dưỡng và làm giảm tối đa sự hư tổn của tóc.

Thuốc Nhuộm Tóc Bán Vĩnh Viễn


*

Là những loại thuốc nhuộm tóc có thể giúp lưu giữ màu tóc của bạn từ 24 đến 26 lần gội. Nó sẽ phai màu dần khi bạn gội đầu càng nhiều. Nó có thể có hoặc không chứa cả hai thành phần peroxide và amoniac.

Tuy nhiên, các loại thuốc bán vĩnh viễn sẽ được loại bỏ dần các thành phần có hại vì nó không quá cần đến các thành phần đó để thay đổi toàn bộ cấu trúc của tóc. Bởi vậy nó sẽ an toàn hơn cho người tiêu dùng.

Thuốc nhuộm tóc bán vĩnh viễn cũng có rất nhiều màu để bạn lựa chọn.

Thuốc Nhuộm Tóc Tạm Thời

Loại thuốc nhuộm tóc tạm thời sẽ có đặc điểm là chỉ lên màu một thời gian ngắn và sẽ bị bay màu sau nhiều lần gội đầu.

Thành phần chính trong các loại thuốc nhuộm tóc tạm thời thương bao gồm nước, dung môi hữu cơ và các tác nhân khác. Chúng chỉ bao phủ thân tóc nhưng không thấm sâu vào trong cấu trúc của tóc.

Có rất nhiều loại thuốc nhuộm tóc tạm thời được bán trên thị trường. Tuy nhiên thời gian để lại màu ngắn dài là tùy thuộc vào sản phẩm bạn chọn. Những gam màu thường là sáng và trẻ. Vì đối tượng của những loại thuốc nhuộm này là giới trẻ, những người ưa thay đổi liên tục và thích thử nghiệm cái mới.

Các loại sẽ bay màu sau một lần gội gồm có: Mousse màu, keo màu, sáp màu, gel màu. Loại thứ 2 sẽ bay màu dần theo 5, 6 lần gội. Loại này chứa dung dịch ôxy hoá. Và loại thuốc nhuộm tạm thời có thể bền màu với 15, 16 lần gội nếu thành phần thuốc nhuộm có chứa dung dịch oxy hoá nồng độ cực thấp từ 1,5% đến 3%.

KINH NGHIỆM CHỌN MUA THUỐC NHUỘM TÓC


*

Bạn đã biết cách lựa màu nhuộm tóc đẹp? Và bạn dựa theo tiêu chí nào để chọn màu nhuộm tóc cho mình? Về điều này sẽ không có quy định chung cho tất cả mọi người. Bởi mỗi người là một sở thích, một tính cách và gu thẩm mỹ riêng. Sau đây là một số kinh nghiệm chọn mua thuốc nhuộm bạn có thể tham khảo:

Mục Đích Mua Thuốc Nhuộm Tóc

Thuốc nhuộm tóc có thể được chia làm 2 loại đó là thuốc nhuộm tóc phủ bạc và thuốc nhuộm tóc thời trang. Thuốc nhuộm tóc phủ bạc có thể che phủ được tóc bạn, thường có đặc điểm là màu tối, gốc nâu sẫm và khó lên màu. Trong khi đó, dòng thuốc nhuộm tóc thời trang thì sẽ lên màu mạnh mẽ và ấn tượng hơn.

Chính vì thế, thuốc nhuộm tóc thời trang có thể sẽ không có công dụng tốt khi nhuộm trên tóc bạc. Còn nếu bạn không có tóc bạc mà sử dụng thuốc nhuộm tóc bạc thì màu sắc sẽ tối hơn màu sắc bạn mong muốn. Vì vậy, chúng ta hãy chọn thuốc nhuộm tóc phù hợp với mái tóc của bản thân.

Tông Màu Phù Hợp Với Bản Thân

Tông màu và màu sắc của thuốc nhuộm tóc chính là mối quan tâm hàng đầu của người mua. Tông 4 đến 6 sẽ gần với tóc tự nhiên, còn tông 13 đến 14 thì sẽ gần với mái tóc sáng màu của người phương Tây. Ngoài ra, thuốc nhuộm tóc có những sắc thái màu khác nhau như màu tro, màu nâu đồng, màu hồng, màu đỏ hoặc màu nâu.

Bạn có thể biết được màu tóc sau khi nhuộm qua hình ảnh ghi trên bao bì, nhưng trong sản phẩm thuốc nhuộm tóc bán trên thị trường hiện nay, những sản phẩm thuốc nhuộm có trường hợp tông màu không được thể hiện bằng chữ số. Khi đó, bạn hãy phán đoán dựa trên biểu thị là “màu tối” hay “màu sáng”.

Nếu bạn kiểm tra màu sắc là loại nào, bạn sẽ có được màu tóc lý tưởng nhất với bản thân mình.

Dạng Thức Của Thuốc Nhuộm

Mặc dù trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại thuốc nhuộm tóc, nhưng phổ biến nhất vẫn là sản phẩm dạng kem và dạng bọt. Thuốc nhuộm tóc dạng bọt là loại thuốc mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn còn chưa biết nhiều về nhuộm màu tóc. Với loại thuốc này, bạn chỉ cần pha thuốc theo chỉ dẫn, dùng găng tay thoa bọt lên tóc như gội đầu bình thường mà chẳng cần phải khổ sở tách từng lớp tóc bằng lược.

*

Nếu bạn chịu được cảm giác chải hơi đau một chút khi dùng lược và muốn nhuộm đều màu một cách chắc chắn thì bạn nên mua thuốc nhuộm tóc dạng kem. Quá trình nhuộm tóc sẽ tốn nhiều thời gian và phức tạp hơn, bởi để nhuộm đẹp, bạn cần chia tóc ra, nhưng chắc chắn bạn sẽ có được màu tóc nhuộm đều hấp dẫn.

Thời Gian Bảo Quản Của Thuốc Nhuộm

Khi cần dặm lại màu chân tóc hay chính sửa các điểm trên mái tóc có màu chưa đều, bạn không cần phải sử dụng cả lọ thuốc mà chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ thuốc nhuộm tóc. Vì thế, bạn nên ưu tiên chọn các sản phẩm có thể lưu trữ, bảo quản lâu dài hơn loại chỉ dùng 1 lần.

Hiệu Quả Đi Kèm Của Thuốc Nhuộm

Rất nhiều khách hàng lo lắng rằng việc nhuộm tóc thường xuyên có thể gây tổn hại đến tóc tự nhiên. Thực ra đây là điều không thể tránh khỏi, việc duy nhất mà bạn có thể làm là giảm thiểu hư tổn bằng cách chọn thuốc nhuộm có nhiều dưỡng chất dưỡng ẩm và phục hồi tóc

Nhiều sản phẩm thuốc nhuộm có đi kèm với dầu xả, dầu ủ có tác dụng giữ màu và cung cấp dưỡng chất, đem lại mái tóc óng ả và bền màu, do đó chúng ta nên chọn những loại thuốc nhuộm có nhiều hiệu quả dưỡng tóc để bảo vệ mái tóc.

TOP CÁC LOẠI THUỐC NHUỘM TÓC TỐT NHẤT HIỆN NAY

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại thuốc nhuộm cả rẻ tiền và đắt tiền. Điều này khiến việc tự chọn loại thuốc nhuộm tóc trở nên không dễ dàng. Tuy nhiên, nếu lướt qua một số trang web bán các loại thuốc nhuộm thì dưới này là 5 loại thuốc nhuộm tốt nhất được ưa chuộng khi nhuộm tóc tại nhà.

1. Thuốc Nhuộm Tóc Loreal


Loreal chắc chắn là cái tên đứng đầu trong top các loại thuốc nhuộm tốt nhất hiện nay. Nó không chỉ phổ biến ở nhà mà còn được dùng rất nhiều ở các salon tóc chuyên nghiệp.

Lorelal được chia thành 4 dòng sản phẩm chính gồm: Loreal Excellence Fashion Hair, Excellence Fashion Ultra Lights, Loreal Excellence Crème, và Excellence Deep Cover. Điểm nổi bật của thuốc nhuộm tóc Loreal là thành phần chứa rất nhiều dưỡng chất giúp hạn chế tóc hư tổn đồng thời nuôi dưỡng tóc.

Về dòng L'oreal Excellence Fashion Hair, dòng này có 5 màu tone nâu chủ đạo, kết hợp cùng ánh khói hoặc ánh tro. Đây đều là những màu rất thời thượng. Những màu này đều làm tôn da của bạn.

Còn nếu bạn là người thích nhuộm những màu thùy mị hơn ít cá tính hơn thì L'oreal Exc Crème dòng bạn có thể tham khảo. Ưu điểm của dòng này là có khá nhiều màu để bạn lựa chọn, vì có hẳn 10 tone màu khác nhau.

Còn nếu bạn là người thích tone tóc sáng thì có thể tham khảo các bảng màu của dòng L’oreal Excellence Fashion Ultra Light. Dòng này có khả năng làm đẩy tone tóc tới 4 lần và giúp lên màu cực nhanh nhưng vẫn giữ được độ mềm mượt. Tóc cũng sẽ nhìn sang hơn hơn bình thường khi đi ra nắng.

Dòng Excellence Deep Cover là dòng thuốc nhuộm tóc phù hợp để nhuộm phủ tóc bạc. vì thành phần được sang chế để giúp thấm sâu vào từng lõi tóc và chân tóc. Những kiểu tóc cứng đầu nhất cũng dễ ăn thuốc. Cũng chính vì vậy đây là dòng sản phẩm hay được giới thiệu để tặng bố mẹ, hay người lớn tuổi.

Giá của thuốc nhuộm tóc Loreal giao động từ 150K - 180K. Với mức giá này thì quá hợp lý cho 1 lần nhuộm tóc tại nhà chất lượng.

2. Thuốc Nhuộm Tóc Bigen


Bigen là thương hiệu cung cấp các sản phẩm chăm sóc tóc hàng đầu đến từ Nhật Bản và được tiêu thụ ở nhiều nước trên thế giới. Và thuốc nhuộm tóc Bigen được đánh giá là số 1 trong các loai thuốc nhuộm tóc của Nhật Bản. Thuốc nhuộm tóc Bigen có 3 loại khác nhau. Bigen hàng nội địa Nhât Bản (bán trong nước), Bigen Speedy, và Bigen Silk Touch.

Thuốc nhuộm tóc bigen có tốt không? Ưu điểm của thuốc nhuộm Bigen là thành phần có chứa chất cấp ẩm được chiêt xuất từ 6 loại thảo dược thiên nhiên, như tinh dầu thì là, tinh dầu hoa cúc, hoa bia, hoa tầm gửi, bạc hà và rong biển.

Những thành phần thiên nhiên này có khả năng bảo vệ tóc khỏi khô xơ và tác động của môi trường bên ngoài bằng cách tang cường độ ẩm cho tóc và giúp tóc khỏe từ bên trong. Ngoài ra trong thành phần cũng được loại bỏ amoniac

Sản phẩm thuốc nhuộm Bigen cũng được nhiều người dùng khen là lên màu đẹp và bền. Thuốc nhuộm phù hợp để nhuộm phủ bạc cho người lớn tuổi. Đặc biệt, với những ai không được khéo tay lắm thì việc tự nhuộm có thể khó khăn, và thuốc nhuộm tóc Bigen còn có các mẫu thiết kế dạng chai và cùng lược chải dành cho bạn.

Thuốc nhuộm tóc Bigen giá bao nhiêu? Giá của thuốc nhuộm tóc Bigen dao động trong khoảng từ 150K~180K

3. Thuốc Nhuộm Tóc 3CE


Với thương hiệu mỹ phẩm 3CE của Hàn, có một sản phẩm thuốc nhuộm tóc từng gây sốt xình xịch và được khá nhiều review là 3CE Treatment Hair Tint. Đây là dòng thuốc nhuộm tóc tạm thời, phù hợp cho những ai thích đổi mới màu tóc trong thời gian ngắn, hoặc muốn xem thử một màu nào đó có trong 5 bảng màu của 3CE Treatment Hair Tint có phù hợp với mình không.

Vậy 3CE Treatment Hair Tint có gì và đã được dân tình phản hồi ra sao? Trước tiên là 5 màu của 3CE Treatment Hair Tint gồm: hồng sáng, màu khói, nâu hổ phách, hồng đậm ánh kim và nâu chocolate. Những màu này khá sáng, trẻ trung và có phần cá tính. Do vậy, thuốc nhuộm này chủ yếu phù hợp dành cho giới trẻ.

Vì là thuốc nhuộm tạm thời nên bạn sẽ không cần lo lắng đến thành phần của sản phẩm. Nó sẽ không chứa các chất độc hại như PPD, Amoniac nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Hơn nữa thuốc nhuộm tóc 3CE có mùi ít nồng hơn nhiều loại thuốc nhuộm khác.

Nó có thể giữ màu chuẩn trên tóc khoảng 7 ngày và sẽ phai màu dần theo những lần gội. Một tuýp thuốc nhuộm có dung tích 50ml, nên nếu tóc bạn dày và dài thì 1 tuýp sẽ không đủ để nhuộm đều cả đầu.

Vậy nên để tránh việc nhuộm không đều màu, loang lổ chỗ có nhiều chỗ có ít thì bạn nên thủ sẵn 2 tuýp cho tóc dài. Sản phẩm sẽ không đi kèm các phụ kiện như găng tay nilon đi kèm. Giá của 1 tuýp thuốc nhuộm tóc 3CE dao động khoảng 130K~150K/ 1 sản phẩm

4. Thuốc Nhuộm Tóc Thái Dương

Nếu những sản phẩm thuốc nhuộm tóc khác thiên về tạo kiểu, và mang đến những màu sắc trẻ trung thì thuốc nhuộm tóc Thái Dương lại là sản phẩm giúp phủ tóc bạc thành đen tuyền óng ả. Ưu điểm của thuốc nhuộm Thái Dương là thành phần chính của thuốc là bột Henna – một loại lá đã được dùng để nhiều người dùng làm thuốc nhuộm từ lâu.

Cùng với đó, thành phần thuốc còn có chứa Lawsone kết hợp cùng keratin, giúp thuốc thấm sâu vào tầng biểu bì của tóc, làm tóc chắc khỏe, dày bóng mượt. Thuốc nhuộm, thuốc sẽ có mùi thoang thoảng của thảo dược chứ không nồng nặc mùi hóa chất, nên người dùng cũng dễ chịu hơn trong khi nhuộm.

Thuốc nhuộm tóc Thái Dương cũng được người dùng khen là bền màu và khả năng phủ bạc cao. Ngoài ra, những thành phần thiên nhiên này cũng khiến thuốc lành tính hơn cho tóc, da đầu và sức khỏe người dùng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chọn Mua Bình Ắc Quy Xe Máy Hãng Nào Tốt Nhất Cho Xe Máy

Tuy nhiên nhược điểm của thuốc nhuộm Thái Dương là chỉ có màu đen nên sẽ không được các bạn trẻ ưa chuộng. Nó hợp với những ai thường sử dụng thuốc nhuộm để phủ bạc tóc.

Thuốc nhuộm tóc Thái Dương có giá rất rẻ, chỉ dưới 100K là bạn đã có thể sở hữu sản phẩm.

5. Thuốc Nhuộm Tóc Hàn Quốc Etude House Hot Style Bubble


Với nhãn hàng Etude House, bạn sẽ được trải nghiệm thuốc nhuộm tóc dạng bọt. Sản phẩm có tên etude house bubble hair coloring cùng 8 gam màu trẻ trung và thời thượng.

Vì vậy, đây là thuốc nhuộm tóc phù hợp cho những người thích tóc màu và muốn tự nhuộm tại nhà. Sản phẩm có nhiều màu để lựa chọn cũng là một ưu điểm so với những loại thuốc nhuộm tóc khác.

Bên trong hộp có 1 sản phẩm thuốc, và 1 sản phẩm ủ dưỡng. Phụ kiện đi kèm gồm găng tay nilon và tờ hướng dẫn sử dụng. Đánh giá chung của thuốc nhuộm Etude House Hot Style Bubble là thuốc lên màu đẹp, chuẩn và giống với bảng màu biểu thị trên hình ảnh bên ngoài.

Cũng theo đánh giá của người từng dùng sản phẩm, thuốc nhuộm này có phai màu đi theo thời gian theo những lần gội đầu. Nhưng màu chuẩn ban đầu để lại tên tóc thì ít nhất cũng là 2 tháng. Ưu điểm tiếp theo là thuốc nhuộm có mùi thơm và dễ chịu. Và quan trọng nữa là thuốc không làm khô tóc nên không sợ tóc trở nên xơ xác sau khi nhuộm.

6. Kem Nhuộm Tóc Garnier Nutrisse Nourishing Color Crème

Garnier là hãng mỹ phẩm sử dụng nguồn nguyên liệu từ thiên nhiên vì vậy không gây kích ứng cho da nên các chị em có thể an tâm sử dụng. Hiện tại sản phẩm này có 22 màu cho các bạn lựa chọn.

Garnier Nutrisse là loại kem nhuộm tóc có chứa tinh chất nuôi dưỡng từ hạt nho và trái bơ nên có tác dụng nuôi dưỡng giúp tóc óng mượt và bồng bềnh.

Khi mua sản phẩm, bạn sẽ nhận được một bộ gồm: một chai dung dịch, một tuýp gel màu, một tuýp ủ xả, một tờ hướng dẫn sử dụng + một đôi găng tay.

Khi sử dụng thuốc nhuộm tóc này không bị cảm giác châm chích. Sau khi gội đầu lần đầu màu tóc chỉ lên đúng tầm 70-80% như hình sản phẩm. Sau khi gội ba, bốn lần màu tóc lên rõ rệt hơn. Mình thích kiểu màu tóc lên từ từ như thế này hơn là lên một lần. Vì thành phần có trái bơ nên sau khi nhuộm tóc vẫn mềm mượt.

7. Thuốc Nhuộm Tóc Kao Liese Prettia Creamy Bubble Hair Color


Thuốc nhuộm tóc Kao Liese là sản phẩm của công ty Kao Corporation – một tập đoàn mỹ phẩm nổi tiếng ở Nhật Bản, sở hữu hàng loạt nhãn hiệu lớn như Biore, Curel, Goldwell…

Trước bao bì của mỗi sản phẩm là hình ảnh của các cô gái Nhật với màu tóc tương ứng với màu của thuốc nhuộm. Ở mặt bên của mỗi hộp sản phẩm đều có hình ảnh chi tiết màu tóc có được sau khi nhuộm.

Mỗi sản phẩm bao gồm 6 dụng cụ nhuộm tóc: chai thuốc nhuộm, chai dung môi thuốc nhuộm, một gói hair treatment để sử dụng sau khi nhuộm tóc, một nắp tạo bọt có màu hồng, một đôi bao tay dày dạn để sử dụng khi nhuộm tóc, cuối cùng là tờ hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Nhật rất chi tiết.

Hiện tại em này có 19 màu khác nhau, nhiều sự lựa chọn cho các nàng.

Em này được chiết xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên như tơ tằm và mật ong giúp tóc được lên màu đẹp, tự nhiên, không bị khô xơ và rất mềm mại.

Mình mua màu Ash Cool, khi nhuộm không gây rát da đầu, nhưng khi ủ tóc cảm thấy hơi ngứa chân tóc. Điểm mình thích ở màu này đó là không quá chói như màu tóc cũ, màu tối và lạnh hơn nhưng nhìn vẫn thích mắt. Phần chân tóc của mình màu đen, nhuộm xong thành màu nâu tía, có hơi ánh khói.

Càng về phía đuôi tóc thì màu càng đậm hơn. Sau khi nhuộm tóc không bị xơ rối mà ngược lại còn mềm mượt. Màu của thuốc nhuộm khi lên tóc thường chỉ được khoảng 70-80% so với hình ảnh minh họa của sản phẩm. Dung lượng sản phẩm khá nhiều, vừa đủ cho một mái tóc dài và dày. Đối với mái tóc mỏng và ngắn, dung lượng của thuốc nhuộm vừa đủ để sử dụng hai lần.

Tuy nhiên, vì là thuốc nhuộm có dạng bọt và chiết xuất từ thảo dược nên màu tóc lưu lại trên tóc chỉ được khoảng từ 1-2 tháng. Ngoài ra, mùi của em này có mùi hắc tương tự như các sản phẩm nhuộm tóc tại cửa hàng.

8. Kem Nhuộm Tóc Olea Color


Thuốc nhuộm tóc Olea Color thuộc hãng Pidielle đến từ nước Ý. Đây là tập đoàn chuyên về các sản phẩm tóc, đặc biệt là các sản phẩm thuốc nhuộm tóc với hơn 40 năm kinh nghiệm. Hiện tại sản phẩm của Pidielle đã có mặt tại 70 nước trên toàn thế giới. Hãng cũng đạt được khá nhiều giải thưởng và danh hiệu về chất lượng sản phẩm tin dùng tại Châu Âu.

Thuốc nhuộm tóc Olea Color có các thành phần được chiết xuất từ thiên nhiên như tinh chất hoa hướng dướng, tinh dầu dừa, và tinh chất hoa sơn trà. Tinh dầu hoa hướng dương cung cấp các khoáng chất, giúp mái tóc khỏe mạnh và đàn hồi.

Tinh dầu hoa sơn trà giúp mái tóc luôn mềm mượt, nuôi dưỡng mái tóc từ bên trong, tránh các tác nhân gây hại từ môi trường. Tinh dầu dừa có tác dụng tuyệt vời trong việc phục hồi và dưỡng ẩm cho mái tóc.

Em này được tạo bởi những sản phẩm theo công nghệ tiên tiến, không chứa Amoniac, Parabens, Silicones và dầu khoáng nên không có mùi hắc gây khó chịu. Hiện có 27 tông màu cho bạn thỏa sức lựa chọn phù hợp với phong cách và sở thích của mình.

Bộ sản phẩm gồm có chai kem phát triển màu (dung tích 60ml), chai thuốc nhuộm bảo vệ tóc (dung tích 60ml), chai kem xả bảo vệ tóc (dung tích 15ml) và găng tay nhuộm bảo vệ tay.

Mình chọn màu không nổi, một màu nâu nhẹ tuy vậy kết quả màu nhuộm lên có phần giống y màu mình mua. Sau khi nhuộm tóc thì trộm vía tóc mượt, không khô. Đây là thuốc nhuộm tóc tốt và mình khá ưng ý. Tuy nhiên, điểm trừ duy nhất là thuốc nhuộm này chỉ giữ màu khoảng 6-8 tuần.

9. Thuốc Nhuộm Tóc Phủ Bạc Revlon Colorsilk Beautiful Color


Sản phẩm này có 32 màu cho các nàng lựa chọn. Thành phần dưỡng chất protetin tơ tằm và pro-vitamin nuôi dưỡng tóc từ trong ra ngoài và công thức cải tiến mới, em này sẽ cho bạn một mái tóc bóng mượt và mềm mại. Ngoài ra, hãng cam kết em này phủ bạc 100%, chống tia UV, không khô tóc và không amoniac.

Packaging của em này có chị người mẫu tóc có màu tóc là màu đựng bên trong sản phẩm luôn. Bộ sản phẩm bên trong gồm có chất tạo màu, màu nhuộm và gói dầu xả và tờ hướng dẫn sử dụng có dính 1 đôi găng tay. Sau khi đọc hướng dẫn sử dụng mới biết đôi găng tay được dính kèm…ảo diệu ghê luôn

Em này mùi khá thơm và dễ chịu, thuốc là dạng cream khá đặc và cũng khá nhiều. Mình mua màu số 33 thấy bao bì ghi là màu nâu chocolate sáng. Sau khi nhuộm xong thì lên chuẩn màu luôn ý. Quả thật màu phủ bên ngoài đúng chuẩn màu mình mua, cực kì cực kì ưng. Giá bình dân mà lại hiệu quả không ngờ. Đây là thuốc nhuộm tóc tốt cho những cô nàng nào dự định nhuộm tóc phủ bạc.

10. Goldwell Nectaya Free Amoniac

GoldWell là thương hiệu lâu đời của Pháp. Hãng là thương hiệu tiên phong, chuyên tạo ra các sản phẩm mang tính cách mạng. Nổi tiếng vì các sản phẩm thuốc nhuộm không mùi, giúp người dùng yên tâm khi sử dụng.

Hiện tại dòng sản phẩm này có 36 màu phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Thành phần chính tạo ra một mái tóc bóng mượt, chắc khỏe bền màu, là nhờ vào hợp chất chính đã qua thử nhiệm lâm sàn không gây thích ứng phụ. Đó là dạng hợp chất Nectaya giúp không gây mùi khó chịu khi nhuộm. Trong Nectaya hàm chứa nhiều dưỡng chất, khi nhuộm lên tóc sẽ được ngấm sâu vào bên trong, giúp cho sự chuyển đổi lưu thông trong chân được kích hoạt. Làm cho tóc bạn ngày càng trở nên bóng mượt và chắc khỏe hơn.

Ngoài ra sản phẩm này được làm từ công nghệ Intra Lipid. Với một hàm lượng Lipid nhất định, giúp chân tóc giảm lỗ hổng, lỗ chân lông. Đồng thời đi kèm theo đó là tinh dầu Argan, một trong dưỡng chất làm cho tóc luôn săn chắc, mượt mà.

Điểm trừ duy nhất của em này là không bán kèm những đạo cụ để nhuộm nên nếu nhuộm ở nhà thì bạn cần chuẩn bị những dụ cụ riêng như lược chải, găng tay để nhuộm tóc.

11. Thuốc Nhuộm Tóc Ami Seven Speedy Permanent Hair Color


Ami Seven là sản phẩm danh tiếng của Công ty Saehan Cosmetics Korea với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất mỹ phẩm tóc. Hiện tại có 07 màu nhuộm phủ bạc chủ yếu đánh vào màu nâu và đen.

Thành phần của em này có chiết xuất từ lô hội và vitamin E giúp cho tóc bóng khỏe và mềm mượt. Vì chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên nên mùi khá dễ chịu.

Chỉ cần 7 phút là có thể cho ra sắc màu ưng ý, nên sản phẩm phù hợp với những nàng nào muốn nhuộm tóc bạc nhanh và hiệu quả.

Thiết kế dưới dạng tuýp 60g, có nắp vặn khá tiết kiệm và có thể dùng được cho lần sau.

12. Thuốc Nhuộm Tóc Oleacolor ITALY

Mặc dù đây là sản phẩm phủ tóc bạc, nhưng bạn hoàn toàn nhuộm thời trang được bằng cách sử dụng tone màu sáng hơn 1~2 tone. Sản phẩm có chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, giàu dưỡng chất với nhiều gam màu đẹp tuyệt vời. Với thành phần dưỡng chất vô cùng phong phú là tinh chất hoa sơn trà, tinh chất hoa hướng dương và tinh dầu dừa, sản phẩm có khả năng nuôi dưỡng không thua kém bất kỳ sản phẩm dưỡng ẩm, ủ tóc nào.

Sản phẩm còn có bộ sưu tập màu sắc đầy đủ và ấn tượng với tông màu ánh khói, ánh ngọc trai, ánh vàng đồng, ánh đồng, ánh tím mà ít những sản phẩm khác không có. Do không chứa amoniac, sản phẩm sở hữu mùi hương khá dễ chịu, cùng khả năng dưỡng tóc vượt trội và giữ màu bền bỉ, đây thực sự là sản phẩm tốt dành cho bạn.

CÁCH NHUỘM TÓC AN TOÀN TẠI NHÀ

Khi đã lựa chọn được thuốc nhuộm tóc tốt, màu đẹp và phù hợp với nhu cầu thì bạn đã có thể bắt tay vào nhuộm tóc tại nhà. Việc nhuộm tóc tại nhà không đơn giản nhưng cũng không phải là quá khó.

Nó cần một chút khéo tay, một chút tỉ mẩn và cẩn thận nữa. Còn không khéo lắm thì chúng ta có bí quyết là đi nhờ vả người khéo tay khác nhuộm cho mình. Và để những người chưa nhuộm bao giờ đỡ lúng túng khi muốn thử tự nhuộm tóc thì chúng ta theo các bước sau:

Bước 1 – bạn có thể để đầu bẩn khi nhuộm hơn là gội đầu ngay liền trước khi nhuộm, hoặc tóc được gội trước đó 2 ngày. Chú ý không nên dùng dầu xả. Việc này sẽ giúp thuốc lên màu và giữ màu lâu hơn.

Bước 2 – chuẩn bị: trộn thuốc (thuốc nhuộm và sản phẩm trợ nhuộm) như hướng dẫn trên bao bì hoặc tờ hướng dẫn. Đeo găng tay cao su mỏng, hoặc nilon được để kèm trong sản phẩm. Nên mặc áo cũ, hoặc choàng khăn lên vai để tránh dây thuốc. Lược, gương để sẵn sàng ở vị trí dễ quan sát và tiện tay với. Nên chuẩn bị cả lát chanh, và khăn ẩm để lau sạch khi thuốc nhuộm dây lên da.

Bước 3 – lưu ý khi nhuộm: nên dùng kẹp để chia tóc ra từng mảng nhỏ khi bôi hỗn hợp thuốc. Sau đó, bôi hỗn hợp ở khúc gần chân tóc trước. Làm như vậy cả đầu, rồi mới quay lại nhuộm phần khúc đuôi tóc. Để như vậy theo thời gian như hướng dẫn.

Như vậy, thuốc sẽ lên màu đều từ chân tóc đến đuôi tóc. Thường thuốc nhuộm càng để lâu thì màu lên sẽ càng sáng. Vậy nên, nếu nhuộm phủ tóc bạc thì nên để lâu hơn thời gian quy định một chút rồi mới xả nước và hong khô.

Kết Luận:

Nhuộm tóc là xu hướng của thời trang và làm đẹp vì vậy thuốc nhuộm tóc đã trở thành sản phẩm không thể thiếu với chị em phụ nữ. Hi vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin hữu ích cho chị em. Từ đó đánh giá và lựa chọn được thuốc nhuộm tóc tốt và phù hợp với mình nhất.