Thủ tục cho trẻ em đi du lịch nước ngoài

Rất nhiều gia đình còn mơ hồ về việc chuẩn bị giấy tờ cho trẻ em dưới 6 tuổi du lịch nước ngoài. Các bước chuẩn bị giấy tờ cho trẻ em dưới 6 tuổi du lịch nước ngoài sẽ được hướng dẫn đầy đủ và chi tiết trong bài viết dưới đây:

Giấy tờ cho trẻ em dưới 6 tuổi du lịch nước ngoàiTrẻ dưới 6 tuổi đi máy bay sẽ không tốn tiền mua vé. Nhưng cần mang theo giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao có công chứng. Đồng thời mang thêm 2 ảnh 4×6 của bố mẹ và 3×4 của trẻ (lưu ý không quá 2 tháng, nền trắng).

Bạn đang xem: Thủ tục cho trẻ em đi du lịch nước ngoài

Trường hợp bé chưa làm giấy khai sinh, có thể dùng giấy chứng sinh để thay thế. Tuổi của trẻ được tính so với ngày khởi hành chuyến bay.


*

Giấy tờ cho trẻ em dưới 6 tuổi du lịch nước ngoài: giấy khai sinh bản chính và bản sao

Trẻ em dưới 12 tuổi không đi máy bay cùng bố mẹ?Trẻ em dưới 12 tuổi sẽ đều bị cả 4 hãng hàng không từ chối vận chuyển nếu đi một mình. Tuy nhiên, trẻ vẫn có thể đi cùng người thân là người lớn, trên 18 tuổi. Vậy trẻ em dưới 12 tuổi đi máy bay cùng người thân không phải bố mẹ cần những giấy tờ gì?

Đối với trẻ dưới 1 tuổi, bé có thể dùng giấy chứng sinh để đi máy bay.

Với trẻ từ 1 tuổi trở lên, bắt buộc trẻ sẽ phải dùng giấy khai sinh bản gốc hoặc giấy khai sinh bản sao.

Xem thêm: Top 8 Dầu Gội Nào Tốt Cho Trẻ Em Tốt Nhất Hiện Nay (Tư Vấn Mua 2021)

Đối với trẻ dưới 12 tuổi đi máy bay cùng người thân mà không phải bố mẹ. Buộc phải có giấy ủy quyền của bố hoặc mẹ cho người thân/người giám hộ bay cùng con mình. Chi tiết mẫu giấy ủy quyền khi đi máy baybạn có thể tải vềtại đường link này. Sau đó điền đầy đủ thông tin chi tiết để đưa cho nhân viên tại quầy làm thủ tục ở sân bay.

Mẫu giấy ủy quyền cho trẻ dưới 12 tuổi đi máy bay cùng người thân

Lưu ý khi mang giấy ủy quyền ra ủy ban nhân dân phường, xã nơi bạn sinh sống để xin xác nhận. Hãy nhớ mang theo chứng minh thư bố mẹ và người được ủy quyền. Cơ quan sẽ dựa vào đó để làm hồ sơ và xác nhận thông tin.


Quy định của Vietjet Air cho trẻ em dưới 6 tuổi du lịch:Quy định cho phép trẻ 14 ngày tuổi trở lên đi máy bay và sẽ ngồi trong lòng bố mẹ hoặc người đi kèm. Đối với những em bé dưới 2 tuổi có thể do một người lớn đi kèm và đối với trẻ em đi một mình được quy định:

Trẻ em dưới 12 tuổi sẽ không được cho phép sử dụng dịch vụ trên máy bay. Trừ trường hợp có người đi cùng nhưng phải trên 18 tuổi.