THỦ TỤC CẤP THẺ BẢO HIỂM Y TẾ CHO TRẺ EM DƯỚI 6 TUỔI

Thủ tục cấp cho thẻ bảo đảm y tế mang đến trẻ nhỏ dưới 6 tuổi bắt đầu nhất

Xin chào Tổng đài hỗ trợ tư vấn, đến tôi hỏi về giấy tờ thủ tục cấp cho thẻ bảo đảm y tế đến trẻ nhỏ bên dưới 6 tuổi. Thủ tục tất cả đầy đủ sách vở và giấy tờ gì? Sau bao thọ mình đã được nhận thẻ? Xin cảm ơn.

Bạn đang xem: Thủ tục cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi


*
Tư vấn bảo đảm y tế:

Cảm ơn bạn sẽ gửi thắc mắc mang đến Tổng đài tứ vấn. Với ngôi trường hợp của bạn về thủ tục cấp thẻ bảo hiểm y tế mang đến trẻ nhỏ bên dưới 6 tuổi; bọn chúng tôi xin vấn đáp cho chính mình như sau:

Căn uống cứ Khoản 3, Điều 17 Quyết định 595/QĐ- BHXH  luật pháp nlỗi sau:

“3. Nhóm vị túi tiền Nhà nước đóng, bao gồm:


3.5. Ttốt em dưới 6 tuổi (bao hàm cục bộ trẻ em cư trú trên địa phận, kể cả trẻ em là thân nhân của người trong lực lượng trang bị theo chính sách, không rõ ràng hộ khẩu hay trú)”.

Theo đó, cục bộ trẻ em bên dưới 6 tuổi cư trú trên địa phận hầu như thuộc đối tượng người sử dụng tđê mê gia BHYT theo đội bởi vì ngân sách bên nước đóng góp. Thủ tục cấp thẻ Bảo hiểm y tế được thực hiện nhỏng sau:

+) Về hồ sơ cấp cho thẻ bảo đảm y tế

Căn cứ đọng theo qui định trên khoản 1 Điều 17 Luật bảo đảm y tế sửa thay đổi, bổ sung cập nhật năm 2014 quy định:


“1. Hồ sơ cấp cho thẻ bảo đảm y tế, bao gồm:

a) Tờ khai tđắm say gia bảo đảm y tế của tổ chức triển khai, cá thể, hộ mái ấm gia đình so với tín đồ tham mê gia bảo đảm y tế lần đầu;

b) Danh sách tsi gia bảo hiểm y tế của đối tượng người sử dụng biện pháp trên khoản 1 Điều 12 của Luật này bởi vì người sử dụng lao cồn lập.

Danh sách tmê say gia bảo đảm y tế của các đối tượng theo chính sách trên các khoản 2, 3, 4 với 5 Điều 12 của Luật này bởi Ủy ban quần chúng. # cấp làng lập theo hộ mái ấm gia đình, trừ đối tượng người sử dụng lý lẽ tại những điểm a, l với n khoản 3 với điểm b khoản 4 Điều 12 của Luật này”.

Xem thêm: Review Mỹ Phẩm Za Có Tốt Không, Review Mỹ Phẩm Za Nhật Bản

Theo phương tiện bên trên, hồ sơ cấp cho thẻ bảo đảm y tế mang đến trẻ nhỏ dưới 6 tuổi bao gồm:


– Tờ knhì tmê mệt gia bảo đảm y tế của tổ chức triển khai, cá thể, hộ gia đình so với tín đồ tđắm say gia bảo đảm y tế lần đầu;

– Giấy khai sinc ( bạn dạng bao gồm hoặc phiên bản sao phù hợp lệ);

– Sổ hộ khẩu;

+) Trách nát nhiệm lập làm hồ sơ cấp cho thẻ BHYT mang đến trẻ em bên dưới 6 tuổi:

Bên cạnh đó, theo điểm 7.1 Quyết định 595/QĐ-BHXH quy định:

“7.1. Tthấp em bên dưới 6 tuổi là nhỏ đẻ, bé nuôi của người trong lực lượng tranh bị tsi mê gia theo đối tượng người tiêu dùng trẻ em dưới 6 tuổi hiện tượng trên Điểm 3.5 Khoản 3 Như vậy bởi vì UBND thôn địa điểm trú ngụ lập list tmê say gia BHYT, túi tiền địa phương bảo vệ mối cung cấp đóng góp BHYT;”

Theo kia, UBND cấp cho buôn bản chỗ bạn cư trú sẽ có trách rưới nhiệm lập list tsay đắm gia BHYT với túi tiền địa phương thơm đảm bảo mối cung cấp đóng BHYT.

+) Thời gian cấp cho thẻ:

Hình như, trên khoản 1 Điều 30 Quyết định 595/QĐ-BHXH quy định:

“Điều 30. Cấp thẻ BHYT

1. Cấp mới: không thực sự 05 ngày kể từ ngày dấn đầy đủ hồ sơ theo chế độ. Riêng so với fan hưởng trọn trợ cấp thất nghiệp: không quá 02 ngày Tính từ lúc ngày dìm đủ hồ sơ theo phương pháp.”

*

Tư vấn bảo hiểm y tế trực đường 24/7: 1900 6172

vì vậy, các bạn sung sướng chuẩn bị các giấy tờ theo hình thức trên nộp cho Ủy Ban Nhân Dân làng mạc, phường theo sổ hộ khẩu và để được cung cấp thẻ bảo hiểm y tế cho bé. Đồng thời, vào thời gian không quá 5 ngày thao tác làm việc, Tính từ lúc ngày dấn hồ sơ thì con bạn cũng có thể được cấp cho thẻ bảo hiểm y tế.

Bên cạnh đó, chúng ta có thể đọc thêm bài bác viết: 

Hướng dẫn cấp cho thẻ BHYT mang đến trẻ em bên dưới 6 tuổi biến đổi nơi sinh hoạt

Đăng cam kết cung cấp thẻ BHYT trên vị trí lâm thời trú mang lại trẻ nhỏ bên dưới 6 tuổi

Nếu vào quy trình xử lý có vấn đề gì vướng mắc về thủ tục cấp thẻ bảo hiểm y tế mang lại trẻ nhỏ bên dưới 6 tuổi; vui vẻ liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7:1900.6172 để được tư vấn, lời giải thẳng.