The Graph (GRT) là gì? Tất tần tật thông tin về tiền điện tử GRT

Trong Crypto, The Graph giúp người dùng truy vấn thông tin và dữ liệu từ Blockchain tương tự như Google. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về The Graph và tiền điện tử GRT. Hãy cùng chúng tôi theo dõi!

Thế nào là The Graph?

The Graph cho phép người dùng lập chỉ mục cũng như thực hiện truy vấn nguồn dữ liệu ở Blockchain. Từ đó, người dùng có thể dễ dàng xây dựng (build) và đẩy mạnh (publish) APO, còn được gọi với tên Subgraph. Các Subgraph này hỗ trợ truy cập blockchain lấy data trở nên đơn giản và nhanh chóng. 

Hiện nay, nhiều blockchain hỗ trợ The Graph như: Ethereum, Near, Fantom,... và Layer 2 (lớp 2) của Ethereum như Arbitrum, Polygon,...

 

The Graph là gì

The Graph có gì nổi bật?

Những vấn đề mà The Graph có thể giải quyết

Người dùng thường không chú ý đến tính tập trung hay phi tập trung của ứng dụng mà chỉ quan tâm đến độ nhanh, mượt và rẻ. Do đó, nếu ứng dụng không đảm bảo được những yếu tố trên, các ứng dụng này sẽ dễ bị thay thế.

Truy cập Data từ Blockchain là vấn đề quan trọng cần chú ý. Chúng cần phân loại và sắp xếp đảm bảo các dApp xử lý nhanh chóng và mượt mà hơn.

Nhìn chung, The Graph là đang hướng đến việc giải quyết vấn đề data cung cấp cho các dApps trên các nền tảng Web 3.0. Nó cũng được xem là cách để vào nền tảng web này.

The Graph là cánh cổng để bước vào nền tảng web 3.0

The Graph cung cấp các giải pháp gì?

The Graph cung cấp giải pháp là xây dựng Protocol để bất kỳ người nào cũng có thể vào, từ đó xây dựng và Publish các API (Subgraph). The Graph giúp việc truy vấn Data từ Blockchain nhanh chóng và dễ dàng hơn với API.

Giải pháp của The Graph

The Graph bao gồm thành phần gì?

Một số thành phần của The Graph có thể kể đến như: Indexers, Curators, Delegators, và Consumers,...

Tìm hiểu chung về GRT Token

GRT Token là đồng tiền chính trong dự án The Graph được sử dụng để làm:

  • Phí thực hiện truy vấn: Phí này để trả cho Curators, Indexers, và Delegators.
  • Lạm phát của mạng lưới: Được chia sẻ cho Indexers, Delegators và Curators dựa trên GRT Token mà người dùng Stake.
  • Protocol Sinks and Burns:1% tổng lượng phí truy vấn được đốt cháy.

Hiện nay, tổng nguồn cung GRT token là 4,715,735,200 GRT. Trong đó, tổng nguồn cung ban đầu là 10,000,000,000 GRT và khoảng 3% lạm phát mỗi năm. Các GRT token được phân bổ:

  • Cộng đồng: 35%.
  • Đội ngũ & Cố vấn ban đầu: 23%.
  • Người ủng hộ sớm: 17%.
  • Người ủng hộ: 17%.
  • Node & Edge: 8%.
 

Thông tin về GRT Token

Các bạn có thể sở hữu GRT Token theo 2 cách dưới đây:

  • Tham gia xây dựng Subgraph
  • Mua GRT Token trên một số sàn giao dịch hỗ trợ như: KuCoin, Okex,...

Đầu tư GRT Token có phải là quyết định đúng đắn

Dưới đây là một số thông tin giúp bạn nắm bắt, hiểu rõ từ đó đưa ra quyết định có nên đầu tư GRT Token hay không.

Ý tưởng đầu tư GRT Token

Ý tưởng giúp việc xây dựng các ứng dụng phi tập trung trên Ethereum an toàn và nhanh hơn tuy rất khó thực hiện. Thế nhưng, dự án The Graph đã thành công và có các sàn dùng để building các dAapp như: Uniswap, AdEx Protocol,..

Team

Team của The Graph rất hùng hậu, đã từng cộng tác thành công nhiều dự án.

Investors

The Graph có dàn Backed nổi bật và đảm bảo về chất lượng. Một số Backed nổi bật trong mảng VCs có thể kể đến như: Coinbase, DCG, Venture,...

Nhìn chung, GRT Token được đánh giá có tương lai khi được rất nhiều sàn giao dịch uy tín cùng với các ứng dụng phổ biến sử dụng khi có hàng trăm triệu truy vấn mỗi ngày. Trong thị trường Crypto, đây được đánh giá là một dự án có tính bước ngoặt. Tuy nhiên, đồng tiền này cũng có những thời điểm lên giá - xuống giá rất nhanh nên việc cân nhắc đầu tư để hạn chế rủi ro là rất cần thiết. 

Bài viết trên đây là tất tần tật thông tin về The Graph. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về dự án The Graph và đồng GRT Token để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.