Sau sinh có được uống trà sữa không

Trà sữa là một đồ uống được nhiều chị em phụ nữ yêu thích. Sau khi sinh mổ, nhiều bạn cảm thấy buồn miệng muốn uống trà sữa ngọt ngọt. Sinh mổ có được uống trà sữa không? Có ảnh hưởng đến sức khỏe không? vẫn là một câu hỏi gây tranh cãi. Cùng nhau tìm hiểu bài viết này để biết có nên uống trà sữa sau sinh mổ không nhé!

Sinh mổ có được uống trà sữa không?

Trà sữa và mẹ bỉm sữa sinh mổ

Trà sữa là món khoái khẩu của tất cả hội chị em hiện nay. Chúng ta bị hương vị thơm ngon của những cốc trà sữa lôi cuốn khó cưỡng. Chính vì vậy rất nhiều người đã bị nghiện trà sữa mà uống quá nhiều trong một ngày.

Bạn đang xem: Sau sinh có được uống trà sữa không

*
*
*
*

Cách chăm sóc vết mổ

Những ngày đầu sau sinh mổ chắc chắn các bác sĩ sẽ vệ sinh sạch sẽ bằng cồn và oxy già. Sau đó khi từ viện về nhà thì chúng ta cần có cách vệ sinh vết mổ thật cẩn thận để tránh bị nhiễm trùng vết mổ. Cụ thể như:

Lau người bằng nước ấm, tránh tắm quá lâu khiến vết mổ bị ướt dễ gây nên nhiễm trùng.Thường xuyên thay băng gạc đúng cách để đảm bảo hợp vệ sinh.Dùng nước vệ sinh vết mổ theo sự chỉ định của bác sĩ.

Chế độ dinh dưỡng đảm bảo

Sau khi biết sinh mổ có được uống trà sữa không, chúng ta cần nắm rõ chế độ dinh dưỡng. Thật vậy, với các mẹ sinh mổ thì chế độ ăn uống được quan tâm hàng đầu. Sau khi mổ các mẹ tuyệt đối không được ăn ngay mà sẽ được truyền nước và các chất dinh dưỡng. Sau đó là uống sữa cho đến khi đánh hơi được. Sau khoảng 3~5 ngày các mẹ xì hơi được thì cũng chỉ ăn cháo loãng nhé.

Xem thêm: Chị Em Nào Cũng Đắp Mặt Nạ Vào Lúc Nào Là Tốt Nhất Và Những Lưu Ý

Thức ăn cần thiết nhất cho bà mẹ sau sinh đảm bảo chất dinh dưỡng cần thiết. Các món ăn nên được ninh nhuyễn để dễ ăn và dễ tiêu hóa. Ví dụ nhue: gà hầm thuốc bắc, chân giò ninh hạt sen,…

Vận động nhẹ nhàng

Sau sinh mổ khoảng 2~3 ngày các mẹ nên ngồi dậy và đi nhẹ nhàng trong phòng để tránh bị dính ruột. Những ngày xưa đó chỉ nên vận động nhẹ nhàng, tránh làm các việc nặng. Tùy theo sức khỏe của bản thân mà chúng ta áp dụng bài tập đơn giản theo sự chỉ định của bác sĩ.

Qua bài viết này bạn đã có thông tin khách quan nhất để trả lời cho câu hỏi: Sinh mổ có được uống trà sữa không? Đồng thời có cách chăm sóc mẹ sau khi sinh mổ hiệu quả.