ỔI CÓ TỐT CHO BÀ BẦU KHÔNG

Ổi là loại trái cây chứa nguồn dưỡng chất dồi dào được nhiều người ưa thích. Nhưng liệu nó có phù hợp với phụ nữ mang thai, bà bầu ăn ổi có tốt không? Cần nằm được lợi và hại để cân nhắc bổ sung vào chế độ ăn uống của thai kỳ.

Bạn đang xem: Ổi có tốt cho bà bầu không

*
*
*
*
*
*
Bà bầu có thể ăn ổi trực tiếp hay uống nước ép ổi nhưng cần gọt sạch vỏ trước khi dùng

2. Tiêu chảy hay hội chứng ruột kích thích

Vì kém hấp thu Fructose nên khi tiêu thụ quá nhiều ổi bà bầu cũng rất dễ bị rối loạn tiêu hóa. Đặc biệt nếu ăn cả hạt ổi thì có thể gây áp lực cho việc tiêu hóa tự nhiên. Thường xuyên ăn hạt ổi, các bà bầu còn dễ bị đau dạ dày hay viêm ruột thừa.

3. Dễ bị nhiễm khuẩn

Quả ổi có thể tiếp xúc với rất nhiều các loại vi khuẩn khác nhau. Điển hình nhất là Listeria, E. coli và Salmonella… Các loại vi khuẩn này có thể từ nước, đất, gió bám vào ổi.

Mặc dù lớp vỏ phía ngoài có thể giúp bảo vệ phần bên trong quả ổi chống lại vi khuẩn. Tuy nhiên nếu da quả bị nứt hay tổn thương thì vi khuẩn hoàn toàn có thể xâm nhập vào bên trong. Trường hợp dùng ổi mà không gọt bỏ vỏ thì nguy cơ bị nhiễm khuẩn là rất cao.

4. Ăn nhiều ổi có thể gây ra cảm giác thèm ngọt

Tiêu thụ quá nhiều ổi có thể sẽ khiến cho lượng đường trong máu giảm đột ngột. Chính điều này là nguyên nhân dẫn tới đói, choáng váng và làm tăng cảm giác cồn cào trong ruột. Trên thực tế, chỉ 1 thời gian ngắn sau khi ăn nhiều ổi, bà bầu sẽ cảm thấy đói.

Xem thêm: Review Kem Chống Nắng Cathy Doll Có Tốt Không, Kem Chống Nắng Cathy Doll Whitening Sunscreen

Do hàm lượng chất xơ và đường trong quả ổi không cân bằng nên rất khó ngăn chặn được cảm giác đói. Hơn nữa còn gây ra tình trạng mất năng lượng. Lúc này mẹ bầu thường hay thèm ăn ngọt để bổ sung phần năng lượng bị thiếu hụt.

Bà bầu ăn ổi như thế nào cho an toàn?

Ổi là loại trái cây lành tính và có thể thêm vào khẩu phần ăn uống thai kỳ. Tuy nhiên, nếu ăn không đúng cách thì các vấn đề rủi ro hoàn toàn có thể phát sinh.

Để đảm bảo an toàn, bà bầu tuyệt đối không nên ăn ổi quá nhiều. Đồng thời chú ý gọt bỏ vỏ sạch sẽ trước khi ăn để tránh bị nhiễm khuẩn hay tiêu thụ lượng chất xơ quá lớn.

Hơn nữa, phần hạt ổi cũng không nên ăn và phải bỏ đi. Đặc biệt là những mẹ bầu bị rối loạn tiêu hóa hay có tiền sử bị đau dạ dày. Thêm vào đó, các mẹ bầu cũng không nên ăn ổi còn xanh. Lựa chọn quả chín để bổ sung sẽ giúp đảm bảo an toàn và nhận được nhiều dưỡng chất.

Ổi mặc dù là loại trái cây chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe nhưng các mẹ bầu vẫn cần cẩn trọng. Nên bổ sung hợp lý vào chế độ ăn uống của thai kỳ để nhận lợi ích tối ưu và tránh phát sinh các rủi ro ngoại ý.