NGƯỜI TA THƯỜNG TIÊM PHÒNG CHO TRẺ EM NHỮNG LOẠI BỆNH NÀO

Trẻ em là đối tượng có sức đề kháng yếu, dễ bị vi khuẩn, virus tấn công gây bệnh. Tiêm phòng đầy đủ là cách tạo miễn dịch chủ động bảo vệ cơ thể cho trẻ. Người ta thường tiêm phòng cho trẻ em những loại bệnh nào? Bạn đọc có thể cùng Vaccine Info tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Người ta thường tiêm phòng cho trẻ em những loại bệnh nào


Vì sao trẻ cần tiêm phòng vacxin?

Vacxin là chế phẩm sinh học có chứa kháng nguyên, được đưa vào cơ thể bằng đường tiêm hoặc nhỏ uống (đối với vacxin phòng bệnh tiêu chảy do Rotavirus, tả) để tạo miễn dịch chủ động cho cơ thể khỏi sự tấn công bởi vi khuẩn, virus gây bệnh.

Kháng nguyên có trong vacxin là những virus, vi khuẩn sống đã giảm độc lực hoặc bị bất hoạt, hay virus và vi khuẩn đã bị giết chết không còn khả năng gây bệnh cho cơ thể. Khi tiêm phòng vacxin, cơ thể sẽ kích thích hệ thống miễn dịch sản sinh kháng thể để chống lại các tác nhân lạ.

Xem thêm: Nơi Bán Điện Thoại Mẹ Bồng Con Loại Nào Tốt Xịn, Loại Nào Tốt, Giá Rẻ

*
*
*
*
*
*
Triệu chứng điển hình của bệnh là tiêu chảy

Bệnh do nhiễm siêu vi Human Papiloma virus (HPV)

Human Papiloma virus (HPV) là loại virus lây truyền qua đường tình dục. HPV có nhiều typ gây bệnh khác nhau, một số typ không gây ra triệu chứng hay tình trạng nguy hiểm nào, một số typ gây ra tình trạng mụn cóc trên da. Việc nhiễm HPV typ 16, 18 có nguy cơ dẫn đến u nhú sinh dục, sùi mào gà, nguy hiểm nhất là ung thư cổ tử cung.

Theo bác sĩ khuyến cáo, trẻ em gái từ 9 tuổi trở lên nên tiêm phòng vacxin HPV để phòng ngừa bị lây nhiễm virus này. Hiện nay, để phòng ngừa HPV, các cơ sở tiêm chủng dịch vụ có vacxin Gardasil 0,5ml do Mỹ sản xuất (có giá khoảng 1.790.000 đồng) phòng ngừa được 4 typ HPV là 6, 11, 16, 18. Loại thứ 2 là Cervarix của Bỉ sản xuất, phòng ngừa được 2 typ HPV là 16, 18.

Hy vọng bài viết trên đã giúp ba mẹ hiểu rõ được vai trò quan trọng của vacxin đối với sức khoẻ của trẻ.