Modem Wifi Cáp Quang Nào Tốt Nhất

Mạng Wifi là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Hãy cùng tìm hiểu những mẫu Modem Wifi mạnh nhất trên thị trường hiện nay nhé.

Bạn đang xem: Modem wifi cáp quang nào tốt nhất


1. Modem Wifi là gì?

1.1. Modem Wifi là gì?

Modem là một loại thiết bị dùng để điều chế sóng tín hiệu. Có hai loại Modem phổ biến nhất hiện nay đó là Modem cáp đồng trục và ADSL. Để hiểu cơ chế hoạt động của các thiết bị này cho bạn dễ hiểu thì ta sẽ quy ước như sau:– Đường truyền của cáp internet kéo đến nhà bạn và được kết nối vào Modem gọi là mạng internet chính. Ví dụ VNPT, Viettel, FPT…– Đường truyền từ Modem đó tới các thiết bị trong nhà gọi là mạng nội bộ. Khi đó nếu từ thiết bị này phát sóng wifi hoặc kết nối trực tiếp vào thiết bị sử dụng internet sẽ gọi là modem. Còn nếu modem này kết nối với các modem khác trong cùng mạng nội bộ thì lúc này tính năng đó là Router. Tên chính xác của thiết bị với 2 tính năng này gọi là Modem Router nhưng mọi người thường gọi tắt là Modem.

Vậy còn từ wifi là gì? wifi là 1 tính năng của Modem Router hoặc Modem ám chỉ đáp ứng kết nối internet cho các thiết bị qua sóng wifi.

1.2. Khi nào nên dùng Modem wifi?

Hầu hết các modem nhà mạng hiện tại khi bạn đăng ký dịch vụ đều có tính năng thiết lập mạng wifi nội bộ trong nhà và kiêm luôn Router. Nếu nhà bạn không có nhiều lầu, không gian nhỏ thì bạn chỉ cần sử dụng các loại modem wifi. Ngược lại nhà có nhiều lầu, rộng… thì bạn cần kéo mạng dây lên hoặc xuống các tầng khác trong nhà thì bạn cần sử dụng thêm các modem router (có tính năng wifi như trên) ở mỗi tầng để thiết lập mạng của tầng đó.

Xem thêm: Bình Nóng Lạnh Hãng Nào Tốt Nhất Hiện Nay Giữa Ariston, Rossi, Ferroli


*

3. 6 Modem Wifi mạnh nhất hiện nay?

3.1 Modem ADSL TP-Link TD-8817

Modem ADSL TP-Link TD-8817 có giá 280.000 VNĐ, có tốc độ 56Kbps dây cắm RJ45 đĩa cài, giao thức ITU G và có kèm theo Adapter. Modem ADSL TP-Link có khả năng phát sóng wifi cực tốt trong phi vi tương đối rộng nhiều người dùng review nhau sử dụng.

*

3.3 Modem wifi TP-Link TL-WR841N

Modem wifi TP-Link TL-WR841N là Modem Wifi mạnh nhất có giá 288.000 VNĐ tần số 2,4GHz chuẩn không dây 11b tốc độ tối đa 300Mbps. Bảo mật WPA, WPA2-PSK, WPA2 ăng ten 2x5dBi cổng LAN 100Mbps cổng WAN 100 Mbps. Modem wifi TP-Link TL-WR841N có khả năng mã hóa bảo mật cực tốt kiểm soát truy cập hiệu quả.

*

3.5 Modem wifi Tenda F3

Modem wifi Tenda F3 là thiết bị phát sóng Wifi có 3 ăng ten với tốc độ lên tới 300Mbps, xuất xứ từ Trung Quốc kích thước 190×122,17×32,86mm với 3 cổng LAN bảo mật WPA-PSK, WPA2-PSK, WPS. Modem wifi Tenda F3 có giá chỉ 289.000 VNĐ có khả năng phát sóng cực tốt.

*

4. Top 10 router wifi bán chạy tháng 7/2021


*