MỔ MẮT CẬN THỊ Ở ĐÂU TỐTChưa bao giờ tình trạng cận thị tại Việt Nam đạt mức báo động đỏ như hiện tại (15-20% ở nông thôn, 30-40% ở thành phố), đặc biệt cận loạn thị chiếm tỷ lệ rất cao. Chính vì vậy nhu cầu mổ mắt chữa cận thị, cận loạn ngày càng tăng. Tuy nhiên, việc chọn cho mình một nơi thực hiện phẫu thuật an toàn, hiệu quả cũng là vấn đề đau đầu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi: “Mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất Hà Nội?”, đồng thời có thêm những kiến thức cần thiết trước và sau khi mổ mắt.

Bạn đang xem: Mổ mắt cận thị ở đâu tốt


*

Mổ mắt cận thị dần trở nên phổ biến tại Việt Nam.

Kiến thức cần biết trước khi quyết định mổ mắt cận thị

Việc đeo kính khiến nhiều người cảm thấy rất bất tiện, khó chịu trong công việc cũng như học tập. Bạn có thể sử dụng kính áp tròng thay thế cho việc đeo kính. Tuy nhiên, kính áp tròng cũng không thể mang đến cho bạn cảm giác thoải mái khi sử dụng và cách sử dụng cũng khá khó, không thích hợp cho nhiều trường hợp.

Chắc hẳn tại một nơi nào mổ mắt tốt nhất Hà Nội hay bất kỳ trung tâm nào trên Việt Nam cũng sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần biết trước khi mổ mắt.

Điều kiện để mổ mắt cận thị

Điều kiện cơ bản để có thể thực hiện mổ mắt là bạn phải đủ 18 tuổi, không có bệnh lý giác mạc, độ khúc xạ ổn định.

Xem thêm: Những Câu Chúc Ngày Mới Tốt Lành Bằng Tiếng Nhật, Chúc Ngày Mới Tốt Lành Tiếng Nhật

Thông thường nếu muốn đủ điều kiện mổ mắt thì 2 mắt bạn phải không bị tăng độ quá 0.25-0.5 đi ốp trong hai tháng gần nhất và không tăng quá 1 đi ốp trong vòng một năm.

Mắt không bị những bệnh lý đặc biệt như: bệnh lý cấp tính, viêm màng bồ đào, viêm giác mạc, loạn dưỡng giác mạc, bệnh giác mạc chóp, xuất huyết võng mạc.

Người bình thường có giác mạc dày khoảng 530-550 micromet. Những bệnh nhân có giác mạc quá mỏng, dưới 460 micromet thì thuộc vào những trường hợp bị chống chỉ định phẫu thuật.

Một điều lưu ý nữa là phụ nữ đang mang thai và cho con bú, phụ nữ đang dùng thuốc tránh thai hay những người có độ cận chưa ổn định thì không nên tham gia mổ mắt chữa tật cận thị mà nên để sau đó một thời gian sẽ tốt hơn.