MÁY LỌC NƯỚC SANAKY SNK-E3110 CÓ TỐT KHÔNG

Máy lọc nước là gì?Máy lọc nước là thiết bị sử dụng các công nghệ lọc hiện đại, giúp loại bỏ các hóa chất, kim loại, vi khuẩn, vi trùng cùng các tạp chất gây ô nhiễm nhằm mục đích mang...

Bạn đang xem: Máy lọc nước sanaky snk-e3110 có tốt không


Máy lọc nước là gì?

Máy lọc nước là thiết bị sử dụng các công nghệ lọc hiện đại, giúp loại bỏ các hóa chất, kim loại, vi khuẩn, vi trùng cùng các tạp chất gây ô nhiễm nhằm mục đích mang lại nguồn nước sạch, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của người dân. Máy lọc nước SANAKY SNK-E3110 là dòng máy được trang bị công nghệ lọc nước hiện đại và được thiết kế sang trọng, rất phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng hiện nay.

Việc lọc nước thông qua máy lọc nước sử dụng công nghệ hiện đại sẽ khác hoàn toàn với các phương pháp lọc nước đơn giản như lọc cát, lọc than hoạt tính, lắng phèn… Vì vậy, máy lọc nước giúp mang lại giá trị vượt trội cho nguồn nước, đồng thời nguồn nước cũng đạt chuẩn nước uống trực tiếp.

Vì sao cần có một chiếc máy lọc nước trong gia đình?

Nước chiếm khoảng 75% cơ thể và góp phần quan trọng vào sự sống của con người. Do đó chất lượng nguồn nước phải luôn được đặt lên hang đầu. Tuy nhiên, cùng với việc ô nhiễm môi trường thì việc ô nhiễm nguồn nước cũng ngày càng nghiêm trọng, đặc biệt là ở các thành phố lớn thì vấn đề ô nhiễm nguồn nước còn nan giải hơn. Nguồn nước bẩn là nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh, trong đó phải kể đến căn bệnh ung thư quái ác.

Chúng ta có thể kể đến thực trạng về nguồn nước sinh hoạt hiện nay:

– Nguồn nước máy:

+Do có hàm lượng clo dư ở trong nước sẽ gây nhiều bệnh và tạo mùi nồng khó chịu cho nước

+ Nước có độ cứng cao (đá vôi) lắng cặn trong cơ thể, có thể gây bệnh sỏi thận và nhiều loại bệnh khác

+ Có thể chứa hàm lượng kim loại hoặc asen vượt quá mức cho phép

– Nước giếng:

+ Do có chứa hàm lượng sắt và mangan sẽ tạo màu vàng và mùi tanh ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt và sử dụng

+ Các chất rắn lơ lửng, khó hòa tan chứa trong nước

+ Do có chứa hàm lượng kim loại nặng có trong nước ngầm, do đó có thể gây nên các bệnh hiểm nghèo

+ Các loại vi khuẩn tồn tại ở trong nước gây nên các bệnh đường ruột.

Khi nước dùng trong sinh hoạt hằng ngày có chứa các thành phần hóa chất độc hại như: thủy ngân, chì, kẽm, sắt, vi khuẩn, virus… thì chắc chắn sẽ gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng không chỉ tới sức khỏe mà còn tác động xấu tới cuộc sống con người. Vì vậy việc sử dụng máy lọc nước để có nguồn nước sạch, an toàn là điều cần thiết và quan trọng để bảo vệ cho sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình.

Máy lọc nước hiện nay gồm những công nghệ lọc nước nào?

Dựa vào các tiêu chí phân loại thì sẽ có những loại máy lọc nước khác nhau. Nếu theo thiết kế thì có 3 dạng máy lọc nước là: máy lọc nước tủ đứng, máy lọc nước âm tường và máy lọc nước để bàn. Còn phân loại theo công nghệ lọc nước sẽ có 3 công nghệ lọc nước phổ biến hiện nay:

Công nghệ lọc nước RO (REVERSE OSMOSIS)Công nghệ lọc nước UFCông nghệ lọc nước NANO

Công nghệ lọc nước RO (REVERSE OSMOSIS) 

Máy lọc nước RO là máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO hiện đại để loại bỏ tất cả các tạp chất như bùn đất, các loại thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật và các loại vi khuẩn, … có hại cho cơ thể.

Đồng thời, máy lọc nước RO còn giúp cho cơ thể bổ sung các loại khoáng chất có lợi, và đảm bảo nguồn nước được sạch và an toàn.

Công nghệ RO là một công nghệ lọc nước sử dụng màng lọc với các khe lọc có kích thước 0.0001 micromet, ngoài việc lọc các chất rắn, các ion kim loại nặng, máy lọc nước RO còn có thể lọc được những vi sinh vật, vi khuẩn… với kích thước siêu nhỏ, từ đó mang lại nguồn nước tinh khiết và có thể uống được ngay mà không cần đun lại

Ưu điểm:

– Máy không kén nguồn nước đầu vào, máy có thể lọc được nhiều nguồn nước khác nhau như nước giếng, nước máy, nước phèn,…

– Máy cho ra chất lượng nước tinh khiết.

– Đảm bảo chất lượng nước đầu ra đạt theo tiêu chuẩn của Bộ y tế Việt Nam.

Công nghệ lọc nước UF

Công nghệ lọc nước UF sẽ lọc nước bằng màng lọc với các khe lọc có kích thước từ 0.1 – 0.5 micromet, giúp loại bỏ những phân tử có kích thuớc lớn, virus và vi khuẩn ra khỏi nguồn nước, bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

Ưu điểm:

– Dễ dàng lắp đặt và vận hành.

– Máy giúp tạo ra nguồn nước tinh khiết nhưng vẫn giữ lại được các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

– Máy sử dụng áp lực nước tự nhiên nên rất tiết kiệm điện.

– Cho ra chất lượng nước đạt theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế Việt Nam.

Công nghệ lọc nước Nano

Công nghệ lọc nước Nano sẽ gồm màng có khe lọc với kích thước cực nhỏ từ 0.01 đến 0.1 micromet để loại bỏ sạch các tạp chất, bụi bẩn, các loại vi khuẩn, và virus. Do đó sẽ giữ lại phần lớn các khoáng chất tự nhiên có trong nước, vô cùng có lợi cho cơ thể.

Ưu điểm:

– Máy được lắp đặt và sử dụng dễ dàng.

– Lọc được nguồn nước tinh khiết nhưng vẫn giữ lại được các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

– Máy dùng áp lực nước tự nhiên nên sẽ giúp tiết kiệm điện.

– Cho ra nguồn nước đạt chỉ tiêu theo tiêu chuẩn của Bộ y tế Việt Nam.


Đánh giá máy lọc nước SANAKY SNK-E3110

*

Cấu tạo máy lọc nước SANAKY SNK-E3110: 

Máy lọc SANAKY SNK-E3110 được cấu tạo với 10 lõi lọc với tác dụng chính là khử khuẩn và làm sạch nguồn nước. Công suất lọc nước đến 10-15lít/ giờ, dung tích bình chứa nước là 10 lít, do đó cung cấp được lượng nước dồi dào, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của mọi gia đình.

Máy lọc nước SANAKY SNK-E3110 không chỉ có công dụng lọc nước xuất sắc, đáng kinh ngạc, mà máy còn sở hữu khả năng nâng độ pH trong nước, làm phong phú lượng khoáng chất có trong nước.

Xem thêm: Uống Bia Đi Tiểu Nhiều Tốt Hay Xấu, Uống Bia Đi Tiểu Nhiều Lần Thì Tốt Hay Xấu

Đặc biệt, máy lọc nước SANAKY SNK-E3110 được áp dụng công nghệ lọc RO tiên tiến có màng lọc với độ rộng chỉ 0.0001 micromet sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn những tạp chất có hại trong nước. Hoạt động theo cơ chế tự động, máy lọc nước SANAKY SNK-E3110 có khả năng vận hành độc lập, giúp tiết kiệm thời gian điều khiển và thao tác.

Cách lắp đặt máy lọc nước SANAKY SNK-E3110

Máy lọc nước SANAKY SNK-E3110 để sử dụng được bền lâu thì việc lắp đặt vị trí đúng cách rất quan trọng. Máy cần được lắp đặt ở những nơi tránh được tối đa những tác động từ bên ngoài như bị côn trùng cắn dây, bụi bẩn bám vào máy, dầu mỡ bắn vào trong quá trình nấu ăn gây mất thẩm mỹ, từ đó khiến việc hoạt động của máy lọc nước có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cách sử dụng máy lọc nước SANAKY SNK-E3110

Trong lần chạy máy đầu tiên sẽ có những cặn màu nâu đen và bụi lẫn bên trong, đây chỉ là bụi than phát sinh trong quá trình đi qua lõi lọc làm từ than hoạt tính, chỉ cần mở vòi xả nước liên tục, đến khi nước không còn màu đen thì vẫn xả tiếp một thời gian ngắn nữa, việc này giúp đảm bảo chất lượng nước đầu ra khi sử dụng.

Máy được thiết kế với núm vặn giúp thao tác lấy nước của máy lọc nước SANAKY SNK-E3110 tương đối đơn giản, thuận tiện cho người sử dụng.

Cách vệ sinh lõi của máy lọc nước SANAKY SNK-E3110

Ngày nay, nguồn nước đang bị ô nhiễm nghiêm trọng nên việc sử dụng máy lọc nước rất cần thiết trong mỗi gia đình. Để máy lọc nước cho ra nguồn nước đạt chất lượng cao và đảm bảo độ bền của máy thì cần phải vệ sinh lõi của máy lọc nước đúng cách.

Sau một thời gian sử dụng máy lọc nước, lõi máy lọc nước sẽ chứa các cặn bẩn, nên cần phải vệ sinh lõi máy định kỳ. Việc vệ sinh lõi lọc nước của máy lọc nước bao gồm các bước cơ bản như sau:

Cách vệ sinh lõi lọc số 1 

Lõi số 1 trên máy lọc nước đảm nhiệm chức năng loại bỏ các cặn bẩn, rỉ sét và các tạp chất kim loại nặng. Để vệ sinh lõi số 1, đầu tiên hãy tắt nguồn điện và dùng kìm vặn ốc của lõi. Sau đó đổ phần nước trong cốc rồi lấy lõi số 1 ra. Khi lấy lõi, dùng 1 tay bịt 1 đầu lõi lại, cho nước vào bằng đầu còn lại. Cuối cùng, dùng bàn chải cọ rửa bên ngoài lõi. Lõi số 1 nên được làm sạch định kỳ 3 tháng/1 lần.

Cách vệ sinh lõi số 2 của máy lọc nước

Để vệ sinh lõi số 2 thì cũng thực hiện tháo lõi ra, dùng vải mềm lau sạch lõi. Sau đó, cho lõi vào ngâm trong nước muỗi loãng khoảng 1-2 tiếng, xã sạch lại bằng nước và sử dụng bình thường. Việc vệ sinh lõi số 2 cũng nên được thực hiện 3 tháng/1 lần.

Cách vệ sinh lõi than hoạt tính của máy lọc nước

Lõi than hoạt tính của máy lọc nước có chức năng khử mùi, màu và tạo độ trong cho nước. Đặc biệt, lõi than hoạt tính còn có thể loại bỏ kim loại nặng gây hại cho sức khỏe. Vệ sinh lõi than hoạt tính tương đối đơn giản, chỉ cần tháo lõi lọc và ngâm với dung dịch nước muối khoảng 1 tiếng, sau đó rửa lại với nước sạch.

Cách vệ sinh lõi tạo khoáng của máy lọc nước

Lõi tạo khoáng có chức năng tạo ra các chất khoáng, bổ sung khoáng chất cho nước. Việc vệ sinh lõi tạo khoáng thì chỉ cần tháo lõi ra, sau đó dùng vải mềm lau chùi lõi lọc cho sạch là có thể sử dụng tiếp. Đối với lõi tạo khoáng thì nên thay lõi sau 12-24 tháng để lõi hoạt động hiệu quả.

Ưu, nhược điểm của máy lọc nước SANAKY SNK-E3110

Ưu điểm:

Máy lọc nước SANAKY SNK-E3110 được trang bị tủ kính cường lực phẳng giúp máy bền bỉ hơn và dễ lau chùi hơn.

Vòi nước được thiết kế bằng inox cao cấp, van mở dễ sử dụng với núm vặn, chống gỉ sét nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Thiết kế sang trọng phù hợp với việc lắp đặt trong phòng khách, nhà bếp hoặc trong các nhà hàng, văn phòng, khách sạn…

Bình áp thép được bọc nhựa cao cấp, dung tích 10 lít, công nghệ lọc 10 lõi giúp tạo ra nguồn nước tinh khiết để sử dụng trực tiếp.

Loại bỏ hầu hết các chất cặn, các loại vi khuẩn, virus có hại cho sức khỏe người dùng.

Màng lọc với hiệu suất cao 75G (10-15L/h)

Hệ thống van từ kép giúp rửa tự động màng RO trong 18 giây đầu tiên của quá trình lọc, giúp tăng hiệu quả và tuổi thọ lọc.

Tăng cường bộ hẹn giờ sục rửa màng RO, đồng hồ áp dầu giúp máy hoạt động bền bỉ và hiệu quả hơn, chủ động hơn với hệ thống sục cơ học, giúp màng RO được sục rửa một cách hiệu quả nhất, tốt nhất, từ đó nâng cao chất lượng nước và kéo dài tuổi thọ màng lọc.

Nhược điểm:

Việc sử dụng máy lâu dài sẽ làm cho máy mất đi khả năng diệt khuẩn, vì vậy nên thay lõi lọc định kỳ, việc này là cần thiết nhằm đảm bảo được chất lượng nguồn nước khi sử dụng, cũng như đảm bảo được sức khỏe của người dùng.

Những lưu ý khi sử dụng máy lọc nước SANAKY SNK-E3110

Xả nước ngay trong lần đầu tiên mua về sử dụng

Khi nước được lọc ra trong lần đầu chạy máy sẽ có những cặn màu nâu đen và bụi lẫn trong nước. Thực sự thì đây chỉ là bụi than phát sinh trong quá trình nguồn nước đi qua lõi lọc làm từ than hoạt tính dạng bền. Nước sau khi đi qua lõi lọc này sẽ rửa trôi màu và những hạt bụi li ti trên vật liệu đó và làm sạch hoàn toàn cho vật liệu lọc.

Việc xả nước nên được thực hiện từ 4 đến 5 lần nước lọc đầu tiên để đảm bảo và ổn định chất lượng nguồn nước đầu ra khi sử dụng. Từ các lần lọc sau sẽ không còn thấy hiện tượng bụi và cặn bẩn nữa.

Thay lõi lọc nước định kỳ 

Lõi lọc qua quá trình sử dụng lâu dài sẽ mất đi khả năng diệt khuẩn, vi khuẩn sẽ tích tụ trong lõi lọc và theo ra ngoài khi lấy nước uống. Việc này sẽ dẫn đến việc nguồn nước sử dụng không được tinh khiết, gây ảnh hưởng cho sức khỏe người sử dụng. Vì vậy cần thay lõi lọc định kỳ để đảm bảo được nguồn nước sử dụng luôn được tinh khiết và an toàn.

Thay nguồn nước mới sau khi thay lõi lọc mới

Cùng với việc thay lõi lọc mới thì cũng nên tiến hành thay nước để đảm bảo việc vận hành không bị nhiễm khuẩn trước đó còn sót lại. Cũng như tránh được tình trạng tắc đường ống nước khi sử dụng.

Máy lọc nước SANAKY SNK-E3110 có thể mua ở đâu?

Hiện máy lọc nước SANAKY SNK-E3110 đang được bán tại các trung tâm điện máy lớn như: Điện máy Chợ Lớn, KingShop, và các website khác…

Máy lọc nước SANAKY SNK-E3110 được bảo hành 24 tháng.

Kết luận

Việc sử dụng nước là thiết yếu với cuộc sống hằng ngày của chúng ta như ăn uống, sử dụng trong sinh hoạt, và việc có được một nguồn nước sạch và tinh khiết là rất cần thiết. Với việc môi trường ngày càng bị ô nhiễm thì cũng dẫn đến việc ô nhiễm nguồn nước. Vì vậy, để đảm bảo cho sức khỏe và luôn có được một nguồn nước sạch, tinh khiết để sử dụng thì việc sở hữu một chiếc máy lọc nước là rất cần thiết trong mỗi gia đình. Và máy lọc nước SANAKY SNK-E3110 với việc trang bị 10 lõi lọc giúp tạo ra nguồn nước sạch, tinh khiết, cùng với thiết kế sang trọng sẽ rất thích hợp với nhu cầu của các gia đình hiện nay.