Loại Canxi Nào Tốt Cho Trẻ Sơ Sinh

Canxi là khoáng chất cần thiết để trẻ phát triển khỏe mạnh. Bên cạnh chế độ ăn uống và sinh hoạt, cha mẹ cũng nên dùng thực phẩm bổ sung canxi cho bé. Dưới đây Vietmec sẽ tổng hợp danh sách 11 sản phẩm tốt nhất và cách sử dụng phù hợp.

Bạn đang xem: Loại canxi nào tốt cho trẻ sơ sinh

Lợi ích của thực phẩm bổ sung canxi cho bé

Canxi đóng vai trò quan trọng giúp trẻ phát triển chiều cao, thể chất, ngừa các bệnh về xương khớp. Nguồn cung cấp canxi chính cho trẻ đến từ các thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, cơ thể các bé chỉ hấp thụ được 50% hàm lượng dưỡng chất cần thiết qua chế độ ăn.

Các loại bổ sung canxi cho bé vốn là thực phẩm chức năng. Theo các chuyên gia, sản phẩm phù hợp cho trẻ nhỏ nên chứa canxi tự nhiên, canxi hữu cơ để dễ hấp thụ hơn với cơ thể.

Xem thêm: Top 10 Các Dòng Máy Ảnh Fujifilm Có Tốt Không Thể Bỏ Qua, 7 Lý Do Nên Mua

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Lưu ý khi dùng các loại sản phẩm bổ sung canxi cho bé

Khi sử dụng các loại thực phẩm chức năng bổ sung canxi cho bé, phụ huynh cần lưu ý:

Sản phẩm bổ sung canxi nên được uống vào buổi sáng hoặc trưa, trước 2h để cơ thể hấp thu dễ dàng hơn.Cha mẹ nên bổ sung cho con các thực phẩm giàu canxi, vitamin D3 để trẻ khỏe mạnh toàn diện.Cha mẹ cần cung cấp canxi đúng liều lượng theo nhu cầu của trẻ trong mỗi giai đoạn phát triển. Bạn không tự ý tăng hay giảm liều dùng nếu không được hướng dẫn bởi bác sĩ chuyên khoa.Các sản phẩm bổ sung canxi dạng viên nhai, viên ngậm… chỉ nên dùng với trẻ từ 2-3 tuổi để tránh nghẹn hóc.Trẻ nhỏ hay trẻ sơ sinh cũng nên được ra ngoài đi dạo, vận động thể thao và tiếp xúc với ánh mặt trời vào thời điểm sáng sớm hoặc chiều tối. Việc này giúp là tăng khả năng tổng hợp vitamin D3 của cơ thể.Một số trường hợp sức khỏe các bé có vấn đề đặc biệt, nếu muốn bổ sung canxi, mẹ nên đi hỏi ý kiến bác sĩ.

Trên đây là những thông tin về 11 loại thực phẩm bổ sung canxi cho bé tốt nhất. Hy vọng với bài viết trên, bạn đọc đã có thêm những lựa chọn phù hợp về sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho các bé.