LÀM NGHỀ GÌ VỚI TẤM BẰNG TỐT NGHIỆP THPT

Khi đã có trong tay tấm bằng tốt nghiệp THPT là đã có thêm cơ hội nghề nghiệp để bản thân lựa chọn. Tiếp tục với con đường tương lai nên làm gì? Học xong cấp 3 có bằng tốt nghiệp thpt nên làm gì? Và sau khi tốt nghiệp thpt nên làm gì? Câu hỏi đặt ra cho bản thân mỗi người khi tốt nghiệp cấp 3 xong.

Bạn đang xem: Làm nghề gì với tấm bằng tốt nghiệp thpt

Làm gì sau khi tốt nghiệp thpt

Với nhiều người họ chọn con đường du học, Học đại học sau đó bắt đầu đi làm, còn một số lựa chọn khác họ sẽ học nghề rồi nhanh chóng đi theo nghề nghiệp mơ ước của bản thân mình. Vậy, nếu là người đi theo con đường nghề thì nên chọn nghề gì khi đã có trong tay tấm bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông? Vậy tốt nghiệp thpt nên làm gì?

Trước khi tìm hiểu nên làm nghề gì sau khi tốt nghiệp thpt bạn nên đọc qua: 7 câu hỏi để tự hỏi trước khi chọn nghề

Có bằng tốt nghiệp thpt nên làm gì:

Nhân viên y tế tại nhà

*

Công việc chính của nhân viên y tế tại nhà sẽ là giúp đỡ người cao tuổi, người tàn tật hoặc ốm đau tại nhà thay vì người nhà phải đưa họ đến các cơ sở y tế, chăm sóc sức khỏe. Bạn cần cung cấp các dịch vụ như trông bệnh nhân về việc thuốc, kiểm tra nhiệt độ hoặc làm vệ sinh cá nhân giúp bệnh nhân. Bạn sẽ phải trải qua một lớp đào tạo, dày nghề ngắn hạn dưới sự hướng dẫn của các ý tá hoặc những chuyên viên y tế có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề này.

Phiên Dịch

Nghề này đòi hỏi phải có chuyên môn tốt về một loại ngôn ngữ nhất định, hành văn tốt. Bạn có thể dịch tay hoặc đánh máy và gửi bài dịch đúng hạn. Bạn có thể làm việc ngay tại nhà là điều hoàn toàn được. công việc này giống như làm văn phòng, bạn cần có khả năng viết lách, đánh máy tốt, tỉ mỉ và khi dịch độ chính xác phải cao.

Thợ mộc

*

Từ tủ gỗ, bàn ghế, giường nằm, cầu thang,.. những thứ đồ gia dụng này đều cần đến một bàn tay người thợ mộc giỏi, nghề này bạn cần có một chút năng khiểu, kỹ năng tay nghề tốt, tỉ mỉ và cẩn thận. Nghề này mang lại nguồn thu nhập không nhỏ cho một người thợ mộc chân chính. Nếu bạn theo con đường nghề mộc bạn sẽ cần phải được đào tạo và truyền nghề từ khoảng 3 đến 4 năm để có thể chính thức vào nghề.

Xem thêm: Top 10 Cửa Hàng Mỹ Phẩm Uy Tín Ở Hà Nội Làm Mưa Làm Gió Hiện Nay

Nhân viên kế toán

Công việc chính của một nhân viên kế toàn là phụ trách trả lương nhân viên trong công ty hoặc các khoản thu chi, tính toán chi phí trong một bộ phận hoặc cả công ty và tiến hành các cuộc giao dịch, cập nhật tài khoản và phải đảm bảo tính xác thực nhất cho mọi người thu chi. Bạn cần phải có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học hoặc thêm bằng trung cấp, bạn cần tính toán tốt và đặc biệt là tính cẩn thận trong nghề này.

Kỹ thuật viên bảo dưỡng ô tô

*

Kỹ thuật viên bảo dưỡng ô tô hay còn được gọi là công nhân viên cơ khí, công việc chính của nghề này là kiểm tra và duy trì sữa chữa các loại xe bằng công cụ máy vi tính. Bạn cần phải có bằng tốt nghiệp trung cấp dạy nghề thì mới có thể theo và hành nghề này.

Chọn một ngành nghề để theo học là điều dễ dàng nhưng cần chọn đúng và phù hợp với bản thân mình thì mới có thể tiếp tục tốt con đường nghề nghiệp.