Chụp cộng hưởng từ ở đâu tốt nhất hà nội

Hiện nay, kỹ thuật chụp cộng hưởng từ ngày càng trở nên phổ biến và được ứng dụng rộng rãi tại các cơ sở y tế. Nhưng chính điều đó càng khiến nhiều người băn khoăn không biết chụp cộng hưởng từ ở đâu tốt nhất. Cùng giải đáp thắc mắc này và lựa chọn địa chỉ chụp cộng hưởng từ uy tín qua bài viết sau đây. 


1. Vì sao chụp cộng hưởng từ được đánh giá cao?

Đầu tiên có thể khẳng định chụp cộng hưởng từ là một trong nhưng phương pháp chẩn đoán hình ảnh an toàn nhất hiện nay. Bởi nếu như một số phương pháp giải phẫu hình ảnh khác sử dụng tia X, thì chụp cộng hưởng từ ghi nhận và tái hiện hình ảnh các cơ quan trên cơ thể bằng sóng radio và từ trường. Phương pháp này thậm chí an toàn cho cả trẻ em, người già và phụ nữ có thai. 

Hơn thế, chụp cộng hưởng từ còn cho phép quan sát chi tiết hơn với cả các mô mềm trên cơ thể để ghi lại những tổn thương, các khối u rất nhỏ ở đây, điều mà các phương pháp chẩn đoán hình ảnh khác chưa làm được hoặc tiếp cận còn hạn chế. Không những ghi lại những hình ảnh với độ phân giải cao mà thiết bị còn cho phép tái hiện 3 chiều, giúp các bác sĩ quan sát ở nhiều góc độ hơn.

Bạn đang xem: Chụp cộng hưởng từ ở đâu tốt nhất hà nội


*

Chụp cộng hưởng từ là phương pháp chẩn đoán giúp khảo sát hiện đại, an toàn nhiều vùng trên cơ thể


2. Chụp cộng hưởng từ khi nào?

Hiện nay, rất nhiều cơ sở y tế đã trang bị hệ thống máy chụp cộng hưởng từ. 

Bạn có thể dễ dàng đăng ký chụp cộng hưởng từ toàn thân để kiểm tra sức khỏe tổng quát, tầm soát các bệnh lý. 

Bạn cũng có thể kiểm tra từng bộ phận trên cơ thể, đặc biệt là những vùng đang mang bệnh lý cần được kiểm tra và theo dõi thường xuyên.

Bạn có thể chụp cộng hưởng từ khi thấy các triệu chứng bất thường trên cơ thể, nghi ngờ bệnh lý.

Xem thêm: 【Chia Sẻ】Những Loại Mỹ Phẩm Rẻ Tiền Mà Tốt Không Tưởng, Những Loại Mỹ Phẩm Rẻ Tiền Mà Tốt Không Tưởng

Dù chụp cộng hưởng từ vị trí nào và với mục đích gì, bạn cũng nên chọn các cơ sở uy tế uy tín để đảm bảo hiệu quả và cảm thấy an tâm thoải mái trong suốt quá trình chụp chiếu.

3. Đâu là địa chỉ chụp cộng hưởng từ tốt nhất?

Để biết được chụp cộng hưởng từ ở đâu tốt nhất bạn cần biết những tiêu chí lựa chọn cơ bản. 

3.1 Các cơ sở y tế uy tín có đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên giỏi

Dù chụp cộng hưởng từ là phương pháp chẩn đoán hiện đại nhất hiện nay nhưng vẫn có những chống chỉ định tuyệt đối và tương đối. Vì vậy, trước khi thực hiện chụp cộng hưởng từ, bạn cần được kiểm tra xem mình có nằm trong nhóm đối tượng này không.

Tại những cơ sở uy tín, quá trình này sẽ được thực hiện một cách nghiêm túc, chuyên nghiệp với đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên lành nghề. Như vậy sẽ tránh được những rủi ro về sức khỏe và tiền bạc cho bạn. Đội ngũ bác sĩ và kỹ thuật viên càng giỏi thì các kết quả chụp chiếu và các kết luận càng chính xác. 


*

Tốt nhất bạn nên lựa chọn những cơ sở y tế uy tín để thực hiện chụp cộng hưởng từ


3.2 Đơn vị y tế được đầu tư máy móc hiện đại

Hiện nay có rất nhiều loại máy chụp cộng hưởng từ khác nhau, của các hãng khác nhau. Cơ sở y tế càng hiện đại, uy tín thì càng sở hữu nhiều trang thiết bị tân tiến. Điều này cũng là một trong những yếu tố quyết định độ hiệu quả và độ thoải mái của quá trình chụp chiếu. Nếu trước đây các loại máy chụp cộng hưởng từ thường gây tiếng ồn lớn thì hiện nay, đã có nhiều loại máy công nghệ cao được đưa vào sử dụng giúp hạn chế tiếng ồn. 

Thu Cúc TCI là một trong những hệ thống y tế được đầu tư mạnh mẽ về cơ vật chất, trang thiết bị, sở hữu đội ngũ bác sĩ hùng hậu thuộc nhiều chuyên khoa. Từ lâu Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI đã trở thành địa chỉ khám chữa bệnh uy tín của nhiều bệnh nhân. Hiện nay, Thu Cúc TCI là hệ thống duy nhất được trang bị máy chụp MRI ở cả 3 cơ sở. Máy chụp cộng hưởng từ của Thu Cúc TCI là dòng 1,5 Tesla, nguyên lý H2 vô cùng hiện đại nên người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng chụp chiếu.

4. Có thể chụp cộng hưởng từ ở những vị trí nào trên cơ thể?

Chụp cộng hưởng từ có khả năng khảo sát nhiều cơ quan trên cơ thể. Tùy vào từng vị trí chụp mà có các hạng mục chụp MRI tương ứng như sau:

– MRI toàn thân

– MRI sọ não

– MRI hốc mắt

– MRI tai – mũi – họng

– MRI cột sống

– MRI vùng bụng – chậu

– MRI vú

– MRI cơ xương khớp


*

Thiết bị và công nghệ càng hiện đại thì kết quả chụp cộng hưởng từ càng chính xác


Trong đó, chụp MRI toàn thân sẽ cho cái nhìn tổng quát về sức khỏe của bạn. Chụp MRI ở các vị trí đơn lẻ thường được chỉ định bởi các bác sĩ khi bệnh nhân đi khám, có giá trị lớn trong chẩn đoán các các bệnh lý có kèm theo các biểu hiện nghi ngờ. 

Như vậy, có chụp cộng hưởng từ ở đâu tốt nhất là dựa vào cảm nhận của từng người bệnh qua quá trình trực tiếp thăm khám, chụp chiếu. Nhưng để hạn chế tối đa những rủi ro cho bản thân, hãy lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, nơi có đội ngũ bác sĩ, nhân viên, kỹ thuật viên giỏi, tận tình, hệ thống máy móc hiện đại phục vụ quá trình thăm khám. Hi vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn hơn. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, bạn vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết.