Cách Tính Điểm Tốt Nghiệp Thpt 2014

Sở GD-ĐT vừa ưng thuận ban hành Thông tứ 09/2014/TT-BGDĐT về bài toán sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi giỏi nghiệp THPT năm trước.

Bạn đang xem: Cách tính điểm tốt nghiệp thpt 2014

quý khách đã xem: Cách tính điểm thi tốt nghiệp 2014

Thi giỏi nghiệp 4 môn

Kỳ thi giỏi nghiệp trung học tập diện tích lớn (THPT) gồm 4môn; trong các số ấy bao gồm 2 môn buộc phải là Toán thù và Ngữ văn; 2 môn do thí sinh trường đoản cú chọntrong những những môn: Vật lí, Hóa học tập, Sinch học tập, Lịch sử, Địa lí, Ngoại ngữ."

Thời gian có tác dụng bài đối với môn thi Toán thù và Ngữ văn là120 phút; Lịch sử và Địa lí: 90 phút; Vật lí, Hóa học tập, Sinc học tập và Ngoại ngữ:60 phút.


*

Năm năm trước, thí sinc đã thixuất sắc nghiệp 4 môn

Miễn thi xuất sắc nghiệp

Đối tượng miễn thi là: Người học lớp 12 được tđê mê giakỳ thi lựa chọn team tuyển chọn tổ quốc tham gia dự thi Olympic thế giới, Khu Vực các môn văn hóa;

Người học lớp 12 được tuyển chọn tđắm đuối gia các cuộcthi nước ngoài hoặc Quanh Vùng về kỹ thuật nghệ thuật, thể dục thể thao thể dục, văn hóa truyền thống vănnghệ cùng tín đồ học tàn tật.

Về điều kiện, so với fan khuyết tật học theo chươngtrình giáo dục chung: Học không còn lịch trình trung học phổ thông; đầy đủ ĐK dựthi theo điều khoản của Quy chế; Có giấy chứng thực tàn tật do cơ quan tất cả thẩmquyền cấp cho.

Đối với người khuyết tật ko thỏa mãn nhu cầu được chươngtrình giáo dục chung: Được Hiệu trưởng trường diện tích lớn nơi ĐK học tập xácnhận kết quả tiến hành Kế hoạch dạy dỗ cá nhân từng năm làm việc cấp THPT; Có giấyxác nhận khuyết tật vày cơ sở tất cả thẩm quyền cung cấp.

Tổ chức Hội đồng coi thi

Giám đốc Ssinh sống GD-ĐT ra ra quyết định Thành lập các Hộiđồng coi thi nhằm thực hiện các công việc sẵn sàng và tổ chức triển khai coi thi.

Xem thêm: Phi Kim Trị Mụn Có Tốt Không, Có Nên Phi Kim Trị Sẹo, Trị Mụn Hay Trẻ Hóa Da

Trong mỗi Hội đồng coi thi, câu hỏi lập danh sách thísinch tham dự cuộc thi làm việc từng chống thi được triển khai nlỗi sau:

Xếp tên thí sinch tham dự cuộc thi theo sản phẩm từ bỏ a, b, c,.. đốivới các thí sinch không đăng ký thi Ngoại ngữ;

Mỗi thí sinc có một trong những báo danh. Số báo danh của thísinch tất cả 6 chữ số được tấn công tăng dần, thường xuyên đến hết số thí sinch của Hội đồngcoi thi, bảo đảm vào Hội đồng coi thi không tồn tại thí sinh trùng số báo danh.

Phòng thi được xếp theo môn thi; vào chống thi phảiđảm bảo khoảng cách buổi tối thiểu thân 2 thí sinch ngồi cạnh nhau theo sản phẩm ngang là1,2 mét; mỗi phòng thi bao gồm tối đa 24 thí sinc, riêng phòng thi ở đầu cuối của Hộiđồng coi thi, được xếp cho 28 thí sinch.

Đối với Hội đồng coi thi bao gồm từ hai ngôi trường phổ thôngtrsinh hoạt lên, không được xếp thí sinh của những ngôi trường không giống nhau trong một phòng thi,trừ chống thi ở đầu cuối.

Đối cùng với môn Ngoại ngữ, được xếp các thí sinch dự thicác môn Ngoại ngữ không giống nhau trong cùng phòng thi nhưng mà bắt buộc thu bài xích riêng theomôn.

Số phòng thi của từng Hội đồng coi thi được tiến công trường đoản cú số001 đến hết.

Cộng điểm khuyến khích

Những học viên chiếm giải cá nhân cùng số đông trongnhững kỳ thi nghiên cứu thực hành (Vật lí, Hóa học, Sinc học); thi văn nghệ; thểdục thể thao; hội thao giáo dục quốc phòng; cuộc thi khoa học kỹ thuật; viếtthỏng nước ngoài vì Ngành Giáo dục phối hận phù hợp với các ngành chuyên môn trường đoản cú cấp thức giấc trởlên tổ chức triển khai nghỉ ngơi cung cấp trung học phổ thông:"

Điểm xét giỏi nghiệp, điểm xếp loại giỏi nghiệp

Điểm xét giỏi nghiệp (ĐXTN) được xem nhỏng sau:


*

Điểm xếp nhiều loại xuất sắc nghiệp (ĐXL) được tính bởi (Điểmmức độ vừa phải 4 bài xích thi + Điểm trung bình cả năm lớp 12) phân chia 2.