Cách tính điểm tốt nghiệp thpt 2014

Bộ GD-ĐT vừa chính thức ban hành Thông tư 09/2014/TT-BGDĐT về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2014.

Bạn đang xem: Cách tính điểm tốt nghiệp thpt 2014

Bạn đang xem: Cách tính điểm thi tốt nghiệp 2014

Thi tốt nghiệp 4 môn

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) gồm 4môn; trong đó có 2 môn bắt buộc là Toán và Ngữ văn; 2 môn do thí sinh tự chọntrong số các môn: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí, Ngoại ngữ."

Thời gian làm bài đối với môn thi Toán và Ngữ văn là120 phút; Lịch sử và Địa lí: 90 phút; Vật lí, Hóa học, Sinh học và Ngoại ngữ:60 phút.


*

Năm 2014, thí sinh sẽ thitốt nghiệp 4 môn

Miễn thi tốt nghiệp

Đối tượng miễn thi là: Người học lớp 12 được tham giakỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, khu vực các môn văn hóa;

Người học lớp 12 được tuyển chọn tham gia các cuộcthi quốc tế hoặc khu vực về khoa học kỹ thuật, thể dục thể thao, văn hóa vănnghệ và người học khuyết tật.

Về điều kiện, đối với người khuyết tật học theo chươngtrình giáo dục chung: Học hết chương trình trung học phổ thông; đủ điều kiện dựthi theo quy định của Quy chế; Có giấy xác nhận khuyết tật do cơ quan có thẩmquyền cấp.

Đối với người khuyết tật không đáp ứng được chươngtrình giáo dục chung: Được Hiệu trưởng trường phổ thông nơi đăng ký học tập xácnhận kết quả thực hiện Kế hoạch giáo dục cá nhân từng năm ở cấp THPT; Có giấyxác nhận khuyết tật do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Tổ chức Hội đồng coi thi

Giám đốc Sở GD-ĐT ra quyết định thành lập các Hộiđồng coi thi để thực hiện các công việc chuẩn bị và tổ chức coi thi.

Xem thêm: Phi Kim Trị Mụn Có Tốt Không, Có Nên Phi Kim Trị Sẹo, Trị Mụn Hay Trẻ Hóa Da

Trong mỗi Hội đồng coi thi, việc lập danh sách thísinh dự thi ở mỗi phòng thi được thực hiện như sau:

Xếp tên thí sinh dự thi theo thứ tự a, b, c,.. đốivới các thí sinh không đăng ký thi Ngoại ngữ;

Mỗi thí sinh có một số báo danh. Số báo danh của thísinh gồm 6 chữ số được đánh tăng dần, liên tục đến hết số thí sinh của Hội đồngcoi thi, đảm bảo trong Hội đồng coi thi không có thí sinh trùng số báo danh.

Phòng thi được xếp theo môn thi; trong phòng thi phảiđảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa 2 thí sinh ngồi cạnh nhau theo hàng ngang là1,2 mét; mỗi phòng thi có tối đa 24 thí sinh, riêng phòng thi cuối cùng của Hộiđồng coi thi, được xếp đến 28 thí sinh.

Đối với Hội đồng coi thi có từ hai trường phổ thôngtrở lên, không được xếp thí sinh của các trường khác nhau trong một phòng thi,trừ phòng thi cuối cùng.

Đối với môn Ngoại ngữ, được xếp các thí sinh dự thicác môn Ngoại ngữ khác nhau trong cùng phòng thi nhưng phải thu bài riêng theomôn.

Số phòng thi của mỗi Hội đồng coi thi được đánh từ số001 đến hết.

Cộng điểm khuyến khích

Những học sinh đoạt giải cá nhân và đồng đội trongcác kỳ thi thí nghiệm thực hành (Vật lí, Hóa học, Sinh học); thi văn nghệ; thểdục thể thao; hội thao giáo dục quốc phòng; cuộc thi khoa học kỹ thuật; viếtthư quốc tế do Ngành Giáo dục phối hợp với các ngành chuyên môn từ cấp tỉnh trởlên tổ chức ở cấp trung học phổ thông:"

Điểm xét tốt nghiệp, điểm xếp loại tốt nghiệp

Điểm xét tốt nghiệp (ĐXTN) được tính như sau:


*

Điểm xếp loại tốt nghiệp (ĐXL) được tính bằng (Điểmtrung bình 4 bài thi + Điểm trung bình cả năm lớp 12) chia 2.