CÁCH MAY CHĂN CHẦN BÔNG

Chắc hẳn trong số rất nhiều chị em đang đọc bài này đều muốn tự may một chiếc chăn chần bông thật xinh xắn cho bé yêu nhà mình, nhưng băn khoăn không biết phải bắt đầu từ đâu. Đừng lo, nghienreviews.com Team ở đây để hướng dẫn các chị em rồi!

Lựa chọn nguyên liệu để làm chăn.

Bạn đang xem: Cách may chăn chần bông

Vải cotton dày mềm hoặc vải thô mỏng, miếng lót vải dưới các mẹ nên chọn vải một màu, chất liệu cotton càng tốt. Miếng chính trên có họa tiết hoa văn hoặc hình thú cưng.Cắt vải lót hình vuông hoặc hình chữ nhật tùy theo kích cỡ cần may, bạn có thể sử dụng vải quilt để may. Cắt vải giả quilt bằng 2/3 miếng lót chăn. Cắt vải bo ( gồm 2 miếng 2 bên vải quilt) bằng 1/3 chăn còn lại.

Bông chần chăn: Các mẹ có thể chọn bông dày mỏng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng có thể chọn mút chần loại mỏng.

Các mẹ cần chuẩn bị kim băng, khung thêu, chỉ kéo, bàn là, máy khâu…Ngoài ra còn các dụng cụ khác, các mẹ có thể tham khảo ở đây!

Cách làm:

*

– Đặt mép ang – ten ren sát với mép vải quilt, up mặt phải miếng vải bo vào miếng giả quilt, ang-ten nằm giữa. Bạn làm như thế với hai bên mép mặt chăn, ghim kim ổn định, may ráp rồi lật tẽ vải bên mặt phải, May một đường chân sát mép đường chân mép đường may ráp vừa thực hiện, may trên mặt phải vỏ chăn.

Xem thêm: Đắp Sữa Chua Hàng Ngày Có Tốt Không, Đắp Mặt Nạ Sữa Chua Hàng Ngày Có Tốt Không

*

Cắt một miếng bông chần chăn to bằng miếng chăn, sau đó cắt giảm quanh mép miếng bông chần chừng 0.5cm. Đặt bông chần nằm chính giữa mép trái lót chăn.

*

Đặt miếng vỏ chăn chỉnh vừa may ghép lên miếng bông chần. Bạn khâu lược hoặc ghim im cho bông và vải không bị xô lệch trong quá trình khâu quilt. Cách hay nhất là bạn ghim bằng kim băng, quilt tới đâu bạn gỡ kim băng tới đó.

*

Thêm một thao tác nữa giúp bạn ổn định vải và bông chần trong lúcquilt là dùng khung thêu tròn cỡ vừa. Thay cho cầm vải thêu tay là bạn cầm khung thêu và thực hiện mũi thêu thường với cách đâm và đẩy kim thêu, làm như vậy vải không bị xổ theo mũi khâu mầ tay bạn chầm vải và luân chuyển dần từng mũi. Kim sẽ đâm vuông góc với vải, đẩy lên cũng vậy, mượt mà, rõ nét và vải gần như ổn định hoàn toàn. Bạn nhớ đùng chỉ cùng màu in trên đường khâu vải.Nếu không dùng vải giả quilt thì bạn khâu theo viền ngoài từng mảnh nhỏ, hoặc theo họa tiết chần chăn ưa thích như: hình trám, hình tròn, hình caro…

*

Sau cùng bạn may nẹp cho chăn, đường may sát mép vải bông chần, nếu may vào đường bông chần sẽ bị cộm mép chăn. Bạn cũng có thể khâu nếu thích. Thông thường khi may nẹp thứ nhất khi gập nẹp lại ở mặt sau thì khâu dấu chỉ hoặc khâu mép cho nẹp, chăn vừa chắc chắn vừa mềm mại.

Kết quả mẹ bé được thành phẩm một chiếc chăn chần bông như ý nhé. Khi mới học quilt các mẹ nên thực tập với chăn nhỏ. Quilt không quá khó chỉ cẩn các mẹ kiên trì, tỉ mỉ và đều tay. Khi thạo tay các mẹ không cần phải vải giả quilt nữa mà có thể quilt làm như vậy họa tiết sẽ nổi trên chăn không phải về màu sắc mà về cảm giác chìm nổi hắt sáng. Mọt chút vải bo sẽ làm cho đường viên thêm nổi bật.