CÁC TRANG WEB DỊCH TIẾNG ANH TỐT NHẤT

Trang web dịch tiếng Anh là một trong những trang web phổ biến, quan trọng nhất hiện nay.

Bạn đang xem: Các trang web dịch tiếng anh tốt nhất

Việc sử dụng trang web phục vụ nhu cầu công việc, cuộc sống, học tập. Nếu bạn đang tìm kiếm trang web dịch uy tín, chất lượng, chuẩn xác thì hãy tham khảo ngay bài viết của AIO. 

*


Top trang web dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

Google Translate

Google Translate còn được người dùng gọi với những cái tên thân thiện khác như Google dịch tiếng Anh, google dịch hình ảnh… Bởi trang web có khả năng dịch rất tốt. Các loại câu, từ, đoạn văn đều có thể sử dụng công cụ dịch thuật này. Người dùng sẽ tiết kiệm thời gian hơn nhiều so với việc sử dụng từ điển truyền thống. 

Ngoài ra, giao diện của Google rất dễ sử dụng, tốc độ cho ra kết quả nhanh chóng. Tuy nhiên, các đoạn dịch cho nghĩa đen không theo ngữ cảnh. Người dùng có thể dịch chữ trên ảnh, dịch hội thoại, dịch audio…. 

Cambridge Dictionary

Được đánh giá là một trong các trang web dịch tiếng Anh chuyên ngành bao gồm kinh tế, kỹ thuật, y khoa chuẩn xác nhất hiện nay. Vì thế, trang web được nhiều người dùng biết đến rộng rãi phù hợp việc dịch thuật chuyên nghiệp. 

Cambridge Dictionary được nhiều người đánh giá cao về giao diện logic, tính học thuật… Chuyên viên AIO kiểm tra trang web từ điển Cambridge phiên bản PC và di động đều có tính tương thích cao. 

Viki Translator

Viki là trang web dịch tiếng Anh sang tiếng Việt và nhiều ngôn ngữ khác nhau. Ngoài khả năng dịch các đoạn, từ, câu được nhập, Viki hỗ trợ dịch nâng cao bằng cách tải file word lên web. Giao diện Viki Translator vô cùng đơn giản, dễ sử dụng trên thiết bị máy tính để bàn, laptop. 

Babelxl

Babelxl là trang web dịch thuật tiếng Anh được đánh giá cao hiện nay. Trang web Babelxl có khả năng dịch từ, câu, văn bản trong thời gian ngắn với thao tác đơn giản. 

Babelxl có thể phát âm chuẩn xác từ, đoạn văn để người dùng tham khảo. Người dùng có thể sử dụng trang web trên mọi thiết bị khác nhau khi được kết nối mạng. 

Microsoft Translator

Microsoft Translator hay Bing Translator là trang dịch tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay. Trang web Microsoft Translator có khả năng dịch từ, đoạn văn với tốc độ nhanh chóng. Người dùng có thể nhập liệu bằng văn bản hoặc giọng nói. 

Đặc biệt, tính năng Conversation Mode hỗ trợ người dùng dịch giọng nói của bạn và người khác trực tiếp. Vì thế, bạn có thể sử dụng web dịch hội thoại với người nước ngoài thông qua microphone. 

WorldLingo

WorldLingo là trang web dịch tiếng Anh sang tiếng Việt miễn phí, nhanh chóng, chính xác.

Xem thêm: Kem Sâm Thái Lan Có Tốt Không, Review Kem Sâm Thái Lan Cô Tiên Có Tốt Không

AIO đánh giá cao về khả năng dịch thuật của WorldLingo. Theo kiểm nghiệm khả năng dịch thuật, WorldLingo dịch chính xác lên đến 75%. Trong khi, các trang web dịch thuật khác đạt mức độ chính xác ở mức 50% hoặc thấp hơn. 

Nicetranslator

Nicetranslator thiết kế giao diện màu xanh, nền trắng chủ đạo tạo ấn tượng cho người dùng. Phương thức sử dụng vô cùng đơn giản với các chỉ dẫn trên màn hình truy cập vô cùng thuận tiện. Các tính năng dịch cơ bản được đáp ứng bởi Nicetranslator. Người dùng có thể sử dụng web dịch tiếng anh trên nhiều thiết bị. 

SDL FreeTranslation

Chỉ mới xuất hiện trong những năm gần đây, SDL FreeTranslation đã để lại dấu ấn trong người dùng bởi khả năng dịch thuật với độ chính xác cao, nhanh chóng. Người dùng có thể chọn cơ chế máy dịch hoặc người dịch phù hợp với nhu cầu. SDL FreeTranslation dịch tiếng Anh sang tiếng Việt và 63 ngôn ngữ khác. 

Yandex

Yandex là trang web dịch thuật thú vị trong các trang web dịch tiếng Anh chuyên ngành. Yandex có khả năng dịch chính xác 90 ngôn ngữ khác nhau từ tiếng Anh. 

Người dùng có thể ghi giọng nói, hội thoại, tải hình ảnh chứa ngôn ngữ tiếng Anh cần phiên dịch. Đặc biệt, AIO nhận thấy Yandex trang bị các tính năng bổ sung như dịch ngoại tuyến, lưu bản dịch trong mục yêu thích vô cùng tiện dụng. 

Imtranslator

Imtranslator là website dịch thuật tiếng Anh sang 100 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Người dùng sử dụng Imtranslator để dịch các từ, câu, chuyển đổi văn bản qua giọng nói. Chỉ với vài bước click chuột đơn giản lên các biểu tượng, các văn bản dịch đáp ứng nhu cầu của người dùng. 

Lĩnh vực dùng trang web dịch tiếng Anh 

Người dùng có thể sử dụng các trang web nêu trên để dịch đa dạng các chuyên ngành, lĩnh vực khác nhau, bao gồm: 

Web dịch tiếng Anh chuyên ngành kinh tếWeb dịch tiếng Anh chuyên ngành quảng cáo/marketingWeb dịch tiếng Anh chuyên ngành giáo dụcWeb dịch tiếng Anh chuyên ngành giải tríWeb dịch tiếng Anh chuyên ngành công nghệ – thông tinWeb dịch tiếng Anh chuyên ngành luật Web dịch tiếng Anh chuyên ngành y – dượcWeb dịch tiếng Anh chuyên ngành tài chính, kế toán, ngân hàngWeb dịch tiếng Anh chuyên ngành viễn thôngWeb dịch tiếng Anh chuyên ngành bất động sản…

*

Lưu ý khi sử dụng trang web dịch tiếng Anh

Mặc dù các web dịch tiếng Anh được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, AIO khuyên người dùng vẫn nên lưu ý các vấn đề dưới đây theo các chuyên gia dịch thuật: 

Hiểu rõ ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích để đảm bảo độ chính xác của văn bản dịch bằng trang web. Người dùng nên đọc lướt toàn bộ văn bản để hiểu thông tin và diễn đạt lại theo ngữ cảnh, tình huống phù hợp. Sử dụng kết hợp các trang web dịch thuật với nhau để văn bản, từ ngữ dịch được trau chuốt, chính xác phù hợp với từng lĩnh vực, chuyên ngành. Đừng quên trau dồi kiến thức giúp các từ dịch thuật có độ chính xác cao. Những từ ngữ chuyên ngành chỉ cần sơ suất nhỏ có thể làm văn bản dịch trở nên sai nghĩa hoặc vô nghĩa. Một số trang web thường dịch theo nghĩa đen, từng từ. Vì thế, người dùng nên kiểm tra ngữ cảnh, tình huống để điều chỉnh văn phong trôi chảy. 

Với các trang web dịch tiếng Anh nêu trên, chắc hẳn bạn đã có thể chọn ra công cụ hỗ trợ cho bản thân trong quá trình học tập, làm việc… Nếu bạn có nhu cầu thiết kế website dịch tiếng Anh hay bất cứ website khác, hãy liên hệ ngay AIO hôm nay để nhận mức giá ưu đãi nhất!.