Các môn thi tốt nghiệp thpt 2016

► Năm 2016 sẽ ôn định như 2015 chỉ còn duy nhất 01 kỳ nghienreviews.com THPT quốc gia thay thế cho 02 kỳ nghienreviews.com tốt nghiệp và kỳ nghienreviews.com đại học như các năm trước tuy nhiên sẽ có điều chính khắc phục nhược điểm của năm 2015.

Bạn đang xem: Các môn thi tốt nghiệp thpt 2016

► Do thay thế 2 kỳ nghienreviews.com do vậy kết quả kỳ nghienreviews.com THPT quốc gia sẽ vừa xét công nhận tốt nghiệp vừa lấy kết quả xét vào đại học. 

Kỳ nghienreviews.com tốt nghiệp THPT quốc gia 2016 sẽ tổ chức nghienreviews.com những môn gì?

Kỳ nghienreviews.com tốt nghiệp THPT quốc gia 2016 sẽ tổ chức 8 môn nghienreviews.com trong đó nghienreviews.com 3 môn bắt buộc: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và các môn tự chọn từ các môn Lý, Hóa, Sinh,Sử, Địa 

Kết quả của kỳ nghienreviews.com này sẽ được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp và xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Số lượng môn nghienreviews.com với mỗi thí sinh là khác nhau tùy thuộc vào mục đích xét tuyển khác nhau giữa các thí sinh

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải nghienreviews.com 4 môn, gồm 3 môn nghienreviews.com bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một môn do thí sinh tự chọn từ các môn môn Lý, Hóa, Sinh,Sử, Địa 

Đối với thí sinh nghienreviews.com mục đích xét tuyển đại học thì dựa vào yêu cầu của Trường ĐH, CĐ cũng như ngành trong trường này yêu cầu xét tuyển những môn gì thì học sinh sẽ chỉ phải đăng ký số môn nghienreviews.com cho đủ để phù hợp cho việc xét tuyển của bản thân mình không bắt buộc nghienreviews.com các môn nghienreviews.com tốt nghiệp (nếu đã tốt nghiệp) và không giới hạn số lượng môn đăng ký.

Các quy định về môn nghienreviews.com, phương hướng ra đề nghienreviews.com về cơ bản vẫn giữ ổn định như năm 2015. Theo đó thí sinh sẽ nghienreviews.com 8 môn, gồm Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Vật lí, Hóa học, Sinh học và Ngoại ngữ. Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí nghienreviews.com theo hình thức tự luận, thời gian làm bài nghienreviews.com mỗi môn 180 phút; các môn Vật lí, Hoá học, Sinh học nghienreviews.com theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài nghienreviews.com mỗi môn 90 phút; môn Ngoại ngữ nghienreviews.com viết và trắc nghiệm, thời gian làm bài nghienreviews.com 90 phút.


- Thí sinh dự nghienreviews.com để xét công nhận tốt nghiệp THPT: Đăng ký dự nghienreviews.com (ĐKDT) 04 môn (gọi là 4 môn nghienreviews.com tối nghienreviews.comểu), gồm 03 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 01 môn do thí sinh tự chọn trong các môn nghienreviews.com còn lại. Những thí sinh không được học môn Ngoại ngữ hoặc học trong điều kiện không đảm bảo chất lượng được phép chọn môn nghienreviews.com thay thế môn Ngoại ngữ trong số các môn tự chọn.

Lịch nghienreviews.com thpt quốc gia 2016 vẫn tổ chức vào tháng 7/2016

Theo Bộ GD-ĐT thông báo chính thức về nghienreviews.com thpt quốc gia thì kì nghienreviews.com THPT quốc gia (THPTQG) năm 2016 tiếp tục tổ chức nghienreviews.com 8 môn trong 4 ngày như năm 2015; nghienreviews.com vào các ngày 01, 02, 03, 04 tháng 7/2016 


*

1. Cấu trúc Đề nghienreviews.com THPT quốc gia 2016 tăng cường độ phân hóa, nhiều câu hỏi mở

- Có cấu trúc tương tự như đề nghienreviews.com thpt quốc gia năm 2015 gồm 60% câu hỏi cơ bản, 40% câu hỏi mức độ khó tăng dần.

- Bám sát chương trình THPT, chủ yếu lớp 12 , không đánh đố, lắt léo. Trong đó các môn khoa học xã hội sẽ theo hướng mở, giảm chuyện học thuộc lòng mà yêu cầu học sinh phải biết phân tích sự kiện nhất sự kiện nóng trong xã hội. Đề các môn khoa học tự nhiên thì ngoài việc đánh giá kiến thức THPT, sẽ tập trung vào các câu hỏi vận dụng kiến thức, thực hành.


- Đề nghienreviews.com gồm 2 nhóm câu hỏi , giống các câu hỏi đề nghienreviews.com THPT quốc gia năm 2015 nhóm 1 đảm bảo học sinh trung bình có thể tốt nghiệp,nhóm 2 câu hỏi khó để phân loại thí sinh để tuyển vào Đại học, cao đẳng.

- Đề nghienreviews.com đòi hỏi học sinh vận dụng kiến thức tổng hợp, liên môn để làm bài, giải quyết các vấn đề liên quan đến thực tiễn cuộc sống.

- Đề nghienreviews.com các môn khoa học xã hội và nhân văn được ra theo hướng mở để khắc phục tình trạng bắt học sinh học thuộc lòng, đồng thời huy động kiến thức tổng hợp, liên môn và vốn sống của học sinh vào việc làm bài (chẳng hạn, trong một đề nghienreviews.com xã hội có cả kiến thức môn Lịch sử, Địa lí, Sử, Địa sẽ giảm học thuộc lòng và nhớ dữ liệu ...);

- Đề nghienreviews.com môn khoa học tự nhiên như sẽ tăng cường đánh giá việc vận dụng kiến thức của học sinh bao gồm kiến thức vật lý, hóa học, sinh học.

-Đề nghienreviews.com sẽ đảm bảo cả 4 mức độ nhận biếtthông hiểu, vận dụng, vận dụng cao, vừa đáp ứng yêu cầu cơ bản cho hầu hết thí sinh, và yêu cầu nâng cao nhằm phân hóa trình độ học sinh phục vụ công tác tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ.


*

Phó cục trưởng cục khảo thí Ông Trần Văn Nghĩa trả lời phỏng vấn Truyền hình, báo chí và nghienreviews.com.com

2. Năm 2016 thí sinh phải nghienreviews.com những môn nào?

Theo Bộ GD&ĐT kỳ nghienreviews.com THPT quốc gia sẽ ổn định 2016 đối học sinh lớp 12 hoặc thí sinh chưa tốt nghiệp thì mỗi thí sinh phải nghienreviews.com 4 môn (gọi là 4 môn nghienreviews.com tối nghienreviews.comểu), gồm 3 môn bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và môn do thí sinh tự chọn 

Đới với thí sinh tự do (đã đỗ tốt nghiệp các năm trước) chỉ phải nghienreviews.com những môn mà Trường ĐH-CĐ yêu cầu khi xét tuyển - Xem chi tiết thí sinh tự do tại đây

Đối với xét công nhận tốt nghiệp 2016 như sau: 

*

Sau khi các em tính được điểm xét tốt nghiệp thì ĐXTN phải từ 5 điểm trở lên thì các em mới đỗ tốt nghiệp. Trường hợp điểm xét tốt nghiệp dưới 5 sẽ không nghienreviews.com lại lần 2, lần 3 mà phải đợi nghienreviews.com lại vào năm sau.Đối với thí sinh có mục đích xét tuyển đại học cao đẳng thì ngoài nghienreviews.com 4 môn nghienreviews.com trên thí sinh sẽ phải nghienreviews.com thêm những môn mà trường hoặc ngành yêu cầu nếu những môn đó không có trong 4 môn nghienreviews.com nói trên.

3. Làm hồ sơ xét tuyển đại học cao đẳng sau khi biết điểm nghienreviews.com


Điểm khác biệt ở kì nghienreviews.com THPT quốc gia là thí sinh sẽ không phải đăng ký tuyển sinh vào các ngành đào tạo, các trường ĐH, CĐ trước khi diễn ra kì nghienreviews.com mà sẽ đăng ký trường hoặc ngành sau khi biết điểm nghienreviews.com.

Trước khi nghienreviews.com học sinh chỉ làm hồ sơ chọn đăng ký xem mình sẽ nghienreviews.com những môn gì (Chọn môn gì xem mục 2 đã nói ở trên).

Sau khi nghienreviews.com xong các em sẽ được quyền chọn trường mà mình muốn xét tuyển vào. 

+ Các đợt xét tuyển kế tiếp: Thời gian ĐKXT và xét tuyển mỗi đợt là 10 ngày; mỗi thí sinh ĐKXT mỗi đợt vào tối đa 03 trường, mỗi trường tối đa 02 ngành đào tạo.Tương tự như đợt đầu, thí sinh cũng không được phép rút hồ sơ sau khi đã nộp.

Việc chọn trường hoặc ngành sau kho biết điểm sẽ tránh cho thí sinh phải chịu rủi ro cao, không bỏ sót những thí sinh có kết quả điểm nghienreviews.com tốt nhưng đăng kí vào ngành quá sức của mình.

Xem thêm: Top 10 Phấn Tạo Khối Nào Tốt Giá Bình Dân Nàng Nghiện Makeup Phải Thử

Tuy nhiên thực tế khi chọn môn nghienreviews.com các em phải chú ý cần biết trường muốn xét tuyển vào trường yêu cầu những môn gì khi xét tuyển để đăng ký nghienreviews.com những môn đó trong kỳ nghienreviews.com THPT quốc gia cho phù hơp.


4. Mỗi môn chỉ có một đề nghienreviews.com không còn đề nghienreviews.com theo khối như các năm trước

Từ năm 2015 không còn đề nghienreviews.com theo khối mà mỗi môn sẽ chỉ có một đề duy nhất trong đề nghienreviews.com sẽ có các phần khó và dễ để phân loại thí sinh

5. Nếu mở Khối thì dành ít nhất 50% chỉ tiêu xét tuyển khối truyền thống

Những trường sử dụng tổ hợp môn nghienreviews.com mới ngoài các khối nghienreviews.com truyền thống để xét tuyển cho một ngành cần dành ít nhất 50% chỉ tiêu của ngành đó để xét tuyển theo các tổ hợp môn nghienreviews.com tương ứng với các khối nghienreviews.com truyền thống."

6. Thời gian xét tuyển mỗi đợt chỉ còn 12 ngày (ĐỢt 1) và 10 ngày đợt bổ sung và không được rút hồ sơ khi đã nộp.

7. Tất cả học sinh sẽ nghienreviews.com tại tỉnh của mình không phải di chuyển như năm trước

Bộ GD-ĐT quyết định mỗi tinh, thành phố có ít nhất một cụm nghienreviews.com do trường ĐH chủ trì, một cụm nghienreviews.com do sở GD-ĐT chủ trì (Cụm nghienreviews.com Sở GD dành cho thí sinh không sử dụng kết quả nghienreviews.com chung để xét tuyển ĐH-CĐ). Một số thành phố tập trung nhiều trường ĐH như Hà Nội, TP.HCM có thể tổ chức nhiều cụm nghienreviews.com do trường ĐH chủ trì.


8. Thí sinh sẽ không được rút hồ sơ xét tuyển-Gồm xét đợt 1 và đợt bổ sung

Theo phương án đã được lãnh đạo Bộ GD-ĐT quyết định gồm đợt xét tuyển đầu tiên và đợt xét tuyển bổ sung.

+ Đợt xét tuyển đầu tiên: Thời gian ĐKXT và xét tuyển là 12 ngày; mỗi thí sinh được ĐKXT vào tối đa 02 trường, mỗi trường tối đa 02 ngành đào tạo;

+ Các đợt xét tuyển kế tiếp: Thời gian ĐKXT và xét tuyển mỗi đợt là 10 ngày; mỗi thí sinh ĐKXT mỗi đợt vào tối đa 03 trường, mỗi trường tối đa 02 ngành đào tạo.Tương tự như đợt đầu, thí sinh cũng không được phép rút hồ sơ sau khi đã nộp.

9. Mỗi thí sinh dự nghienreviews.com THPT quốc gia chỉ được cấp 1 phiếu xác nhận kết quả nghienreviews.com. Giấy xác nhận này chỉ sử dụng khi thí sinh nhập học chính thức vào trường mà thí sinh trúng tuyển.

Còn khi đăng kí xét tuyển thí sinh không bắt buộc phải nộp phiếu xác nhận kết quả nghienreviews.com. Thí sinh sử dụng mã số ghi trong Giấy chứng nhận kết quả nghienreviews.com của mình để ĐKXT trong các đợt xét tuyển; Giấy chứng nhận bản chính chỉ nộp khi trúng tuyển.

10. Địa điểm Đăng ký dự nghienreviews.com (ĐKDT):


- Thí sinh đang học tại cơ sở giáo dục nào thì ĐKDT tại cơ sở giáo dục đó;

- Thí sinh tự do: ĐKDT tại địa điểm do các sở GDĐT quy định sao cho thuận

tiện nhất.

11.Bỏ quy định đợt sau phải có điểm cao hơn đợt trướcTrong các năm trước Bộ GD luôn có quy định từ đợt xét tuyển sau (Từ nguyện vọng 2) điểm xét tuyển không thấp hơn điểm xét tuyển nguyện vọng trước. Đây điểm sẽ rộng mở cơ hội cho học sinh vào đại học cũng như các trường dễ dàng hơn trong tuyển sinh.

Môn Toán: https://www.facebook.com/groups/98.Toanhoc.nghienreviews.com/

Môn Văn: https://www.facebook.com/groups/98.Vanhoc.nghienreviews.com/Môn Tiếng anh: https://www.facebook.com/groups/98.Tienganh.nghienreviews.com/Môn Hoá: https://www.facebook.com/groups/98.Hoahoc.nghienreviews.com/Môn Sinh: https://www.facebook.com/groups/98.Sinhhoc.nghienreviews.com/Môn Vật Lý: https://www.facebook.com/groups/98.Vatly.nghienreviews.com/Môn Địa Lý https://www.facebook.com/groups/98.Dialy.nghienreviews.com/Môn Lịch Sử https://www.facebook.com/groups/98.Lichsu.nghienreviews.com/

=> Thí sinh tham gia kỳ nghienreviews.com THPT quốc gia 2016 cần lưu ý những điểm sau:


I> Các trường gia tăng xét học bạ các môn trường xét tuyển (thông thường là 5- 6 kỳ học)

 - Làm điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển, tức là không đạt học bạ theo quy định trường sẽ không được xét vào trường chứ chưa nói đỗ hay trượt nhé.

- Làm cơ sở để xét thẳng vào trường, tức là dựa vào học bạ là biết đỗ hay trượt (Tất nhiên các bạn vẫn phải đỗ tốt nghiệp)

--------> Vì vậy ngay từ bây giờ cần học tốt để lấy điểm tổng kết từng học kỳ nhé các em

II> Các trường gia tăng tổ hợp môn (Khối) có môn Tiếng Anh:

- Cần học tốt tiếng anh để tăng cơ hội đỗ vào đại học

- nghienreviews.com THPT quốc gia nghienreviews.com bắt buộc 3 môn: Toán + Văn +Anh vì vậy học tốt Tiếng Anh sẽ tự tin trong kì nghienreviews.com này.

- Học tốt tiếng anh sau này khi lên Đại học và sau đi làm sẽ có rất nhiều lợi thế

III> Câu hỏi đề nghienreviews.com dần tăng cường theo hướng mở, tăng cường liên môn: Vì vậy cần học hiểu bản chất, không học vẹt, và cần đọc thêm hoặc tham gia thực hành thí nghiệm hoặc vận dụng điều học vào thực tế đọc thêm sách khoa học thực tế.

IV> Tham gia Group học hỗ trợ học tập và trao đổi thông tin dành riêng cho các bạn tham gia kỳ nghienreviews.com THPT quốc gia 2016.


Môn Toán: https://www.facebook.com/groups/98.Toanhoc.nghienreviews.com/Môn Văn: https://www.facebook.com/groups/98.Vanhoc.nghienreviews.com/ Môn Tiếng anh: https://www.facebook.com/groups/98.Tienganh.nghienreviews.com/ Môn Hoá: https://www.facebook.com/groups/98.Hoahoc.nghienreviews.com/ Môn Sinh: https://www.facebook.com/groups/98.Sinhhoc.nghienreviews.com/ Môn Vật Lý: https://www.facebook.com/groups/98.Vatly.nghienreviews.com/Môn Địa Lý https://www.facebook.com/groups/98.Dialy.nghienreviews.com/Môn Lịch Sử https://www.facebook.com/groups/98.Lichsu.nghienreviews.com/

===============================================

Lưu ý: Khi đọc xong tin này nếu thấy ý nghĩa hãy chia sẻ cho bạn bè qua facebook hoặc diễn đàn để bạn mình biết để chuẩn bị được tốt nhất. Vì đây là nguồn tin hiện chỉ có trên nghienreviews.com.com.