Các Lỗi Thường Gặp Trên Máy Giặt Sanyo

Máy giặt Sanyo là thương hiệu máy giặt phổ biến đến từ Nhật Bản. Theo thống kê của hãng nghiên cứu thị trường GFK, Sanyo là thương hiệu số 1 về ngành hàng thiết bị dân dụng như máy giặt, tủ lạnh, lò vi sóng,... Các dòng sản phẩm máy giặt của Sanyo không ngừng cải tiến kỹ thuật và thay đổi các công nghệ tiên tiến, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình. 

Trong quá trình sử dụng, thiết bị nào cũng có thể gặp phải những hư hỏng, hoặc những lỗi hay sự cố. Máy giặt Sanyo cũng có một danh sách các lỗi thường xảy ra. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về tổng quan các lỗi thường gặp trên máy giặt Sanyo. Đối với những lỗi nặng hoặc những hư hỏng nặng cần sửa chữa khách hàng có thể liên hệ 0983 623 795 để được hỗ trợ sửa máy giặt Sanyo tại Hà Nội. 

Các lỗi thường gặp trên máy giặt Sanyo cửa trên, cửa ngang

Các lỗi thường gặp trên máy giặt Sanyo 

Dưới đây là một số lỗi thường gặp trên dòng máy giặt Sanyo, bạn đọc có thể tham khảo về nguyên nhân và cách khắc phục. 

Máy giặt bị chảy nước

Nguyên nhân: Máy giặt bị chảy nước có thể do đường ống xả nước trong máy bị thủng. Bên cạnh đó cũng cần kiểm tra xem phốt xả nước có bị đóng cặn hay bị bẩn không.

Bạn đang xem: Các lỗi thường gặp trên máy giặt Sanyo

Khắc phục: Tìm chỗ thủng tại đường ống xả nước và bịt kín bằng băng keo, nếu không bịt được cần thay thế ống xả mới. Kiểm tra phốt xả nước có bị bẩn không, nếu bẩn cần vệ sinh sạch sẽ. 

Máy giặt không xả nước

Nguyên nhân: Máy giặt không xả nước thải có thể đến từ các nguyên nhân vật lý bên ngoài như: đường ống xả bị tắc, bị gấp khúc. Hoặc do lưới lọc của van xả bị tắc cặn bẩn. Ngoài ra có thể đến từ các yếu tố bên trong như bo mạch điện tử không cấp lệnh cho mô tơ xả. Hoặc do bơm xả bị hỏng, mô tơ bị lỗi, hỏng.

Cách khắc phục: Kiểm tra đường ống xả xem có bị gấp khúc hay bị tắc không và vệ sinh đường ống xả cũng như lưới lọc thường xuyên. 

Đối với các lỗi do hỏng mô tơ hoặc bơm xả, mạch điện cần liên hệ với đơn vị sửa máy giặt để được hỗ trợ hiệu quả nhất. 

Máy giặt không cấp nước

Lỗi máy giặt Sanyo không cấp nước vào lồng giặt

Nguyên nhân: Máy giặt không cấp được nước có thể đến từ các nguyên nhân do người dùng như sau.

Xem thêm: Top 8 Kem Nền Tốt Nhất Hiện Nay, Top 5 Kem Nền Che Khuyết Điểm Tốt Nhất Hiện Nay

Bể chứa nước bị cạn, van nguồn đóng hoặc áp lực nước từ bể xuống máy giặt quá yếu. Ngoài ra có thể do đường ống nước bị tắc. 

Bên cạnh những lỗi trên còn một số yếu tố cần kiểm tra như van cấp nước, mạch điều khiển có hoạt động có cấp lệnh hay không. 

Cách khắc phục: Kiểm tra toàn bộ đường ống dẫn nước và bể chứa nước. Kiểm tra áp lực nước chảy vào máy giặt và nếu cần thiết cần tăng áp lực nước.

Các lỗi liên quan đến mạch điều khiển và van cấp nước cần kiểm tra kỹ lưỡng. Nếu không thể tự mình kiểm tra và sửa chữa cần liên hệ với đơn vị sửa chữa máy giặt để được trợ giúp. 

Máy giặt kêu to khi đang hoạt động

Nguyên nhân: Các lỗi khi máy giặt đang hoạt động tự nhiên kêu to có thể đến từ các yếu tố sau. Lồng giặt bị mất cân bằng do quần áo bị dồn về một phía. Các chân của máy không được thăng bằng dẫn đến lồng giặt quay chạm vào vỏ máy. 

Mặt khác cần kiểm tra mô tơ giặt có bị hỏng bạc đạn hay lỏng cốt hay không. Nếu mô tơ của máy đã quá cũ có thể dẫn đến tiếng kêu do thiếu dầu nhờn. 

Cách khắc phục: Kiểm tra và kê thăng bằng bốn chân của máy giặt. Kiểm tra xem quần áo trong lồng giặt có bị dồn không, cần san bằng. 

Các lỗi bên trong như mô tơ, cốt, động cơ cần được kiểm tra chuyên sâu. Hãy liên hệ đơn vị sửa máy giặt tại Hà Nội để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Bảng mã lỗi máy giặt Sanyo

Dưới đây là bảng mã lỗi của dòng máy giặt Sanyo bạn có thể tham khảo thêm để nhận biết các lỗi và khắc phục chúng. 

Mã lỗi

Vấn đề

Lỗi E1

Nguồn cấp nước vào máy giặt có vấn đề

Lỗi E2

Máy giặt không xả nước

Lỗi U4-UC

Bộ phận cửa máy, nắp máy có vấn đề

Lỗi U3

Máy giặt không cân bằng

Lỗi UA

Máy giặt bị hỏng phao 

 

Trên đây là bài viết giới thiệu về các lỗi thường gặp trên máy giặt Sanyo và một số hướng dẫn chi tiết. Chúng tôi hy vọng rằng với những thông tin trên bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về dòng máy giặt Sanyo. Cách sửa máy giặt Sanyo và một số cách khắc phục các lỗi đơn giản. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi.