Các Loại Cọ Vẽ Màu Nước Tốt

Cọ vẽ có thể được sử dụng với rất nhiều mục tiêu như đánh màu nước, màu sắc acrylic, màu sắc dầu, xuất xắc thậm chí còn là dùng làm vẽ khô lên giấy với bột than (dry brush). Nhưng trong bài này mình chỉ hầu hết nói đến rửa vẽ thuốc nước. Việc chọn rửa phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố nlỗi điệu kiện kinh tế, sở thích giỏi chuyên môn sơn thuốc nước của bạn.

Bạn đang xem: Các loại cọ vẽ màu nước tốt

Một cây cọ xuất sắc đề xuất duy trì được nhiều nước với màu sắc, hoàn toàn có thể quay lại hình dáng ban sơ sau từng nét rửa, duy trì được đầu nhọn (fine point), đầu bịt Fe (ferrule, phần kim loại nối giữa thân cọ và lông cọ) bền chắc, với dĩ nhiên là không biến thành sùi lông giỏi rớt lông ra. Cọ vẽ tốt sẽ thường xuyên siêu mắc, vì chưng vậy trước khi mua, bạn đề nghị suy nghĩ kỹ trước lúc mua để tương xứng với yêu cầu của bạn dạng thân bản thân.

1. Loại cọ lúc chọn cọ thứ nhất hãy nghĩ về tới các loại rửa cơ mà bạn muốn lựa chọn trước. Hiện tại có nhiều loại rửa như thể rửa round (hay rửa tròn), rửa flat (phẳng, hay có chổ dịch thành cọ dẹt), rửa tín đồ (tất cả hình như đầu chổi), rửa mop, cọ hình oval, cọ angular (đầu rửa ko trực tiếp mà lại nghiêng), cọ quill,… Theo công năng của người sử dụng, ta có thể chia nhỏng sau:

Cọ để wash: nhằm wash thì bạn phải một cây rửa phệ, hoàn toàn có thể duy trì được không ít nước cùng color. quý khách có thể lựa chọn rửa round kích cỡ béo (kích cỡ 8 trsống lên), tuyệt rửa quill, cọ flat, rửa mop đa số ổn định. Thông thường chỉ việc khoảng 1-2 cọ wash là được. Cọ nhằm vẽ bỏ ra tiết: hoàn toàn có thể cần sử dụng rửa round kích thước bé dại (khoảng size dưới 4); rửa rigger (rigger tức là cột buồm, người ta thường dùng cọ này nhằm vẽ dây dựng buồm đề xuất mới điện thoại tư vấn tên nlỗi thế), cọ spotter (spot tức là đtí hon chấm). Để sử dụng bình thường: thì sử dụng rửa round hay flat

*

Trong những loại cọ, thì đặc trưng độc nhất là rửa round, vì cọ này siêu tiện dụng, rất có thể cần sử dụng được vào phần đông toàn bộ hầu hết vật dụng nên mỗi họa sỹ vẽ thuốc nước đều có tối thiểu là một trong những cây cọ round.

2. Loại lông cọ

Lông rửa là yếu tố khôn xiết đặc trưng, ảnh hưởng cho tới tài năng với Ngân sách của cây rửa. Lông rửa có thể là lông tự nhiên hoặc nhân tạo

Lông rửa tự nhiên: là lông rửa được thiết kế trường đoản cú các các loại lông thoải mái và tự nhiên của động vật hoang dã nhỏng lông chồn Zibelin, chồn Kolinsky, lông sóc, lông dê, lông bò,… Trong đó đắt tuyệt nhất là lông chồn Kolinsky với cái giá lên tới mức 1000$ tùy kích thước. Lông tự tạo được các nhà phân phối tạo ra từ bỏ các tua tơ dựa vào sự tế bào rộp cùng với các các loại lông cọ thoải mái và tự nhiên. Một lợi thế có thể thấy rõ là lông cọ tự tạo vẫn rẻ hơn không ít đối với lông cọ tự nhiên cùng ít bắt buộc bảo vệ hơn. Tuy nhiên, lông cọ nhân tạo thường xuyên ko xuất sắc bởi, mang đến color ko đa số bởi và giữ lại đầu nhọn (finepoint) cũng không bởi lông cọ tự nhiên và thoải mái. Bạn cần lựa chọn lông cọ nhân tạo được cung cấp tự những thương hiệu lừng danh cùng uy tín bên trên Thị trường để quality lông cọ được đảm bảo an toàn về tối đa duy nhất.

3. Kích thước cọ

Việc sàng lọc size cọ sẽ tùy thuộc vào form size của tranh ảnh nhưng mà bạn muốn vẽ. Nếu chúng ta thường vẽ toắt khoảng khổ 9×12 inch, tức là to hơn a4 một chút, thì rửa round khoảng tầm rộng khoảng chừng ~5milimet, và ~3mm, cùng với một rửa flat rộng khoảng chừng 10~20milimet, là rất có thể trợ thì đủ. Nhưng giả dụ như bạn thích vẽ toắt con minitature (vẻ bên ngoài trực rỡ vẽ nhỏ dại xíu, cỡ một đồng xu) thì bạn sẽ ý muốn sử dụng rửa nhỏ dại (kích thước dưới 2), hoàn toàn có thể là càng bé dại càng giỏi. Trỡ ràng càng mập thì kích thước rửa càng Khủng.

Xem thêm: Review Mỹ Phẩm Farmasi Có Tốt Không, Review Mỹ Phẩm: Son Farmasi Có Tốt Không

Quý Khách có thể nhắm chừng trước size cọ bạn có nhu cầu bằng milimet hoặc inch trước, rồi tiếp đến so sánh với form size của hãng sản xuất cọ nhằm đưa ra quyết định cài đặt cây cọ nào. Kích thước cọ thường dao động từ bỏ 0000 tới 50.

Cuối thuộc lời khuim của mình dành cho các bạn khi tuyển lựa rửa vẽ là nên chọn tùy theo form size giấy chúng ta vẽ, nhưng thường thì bạn sẽ buộc phải một cây cọ round cỡ nhỏ (kích cỡ 2-3), một cây rửa round cỡ vừa (chừng 5-6), với mập (10-12), đề xuất là lông chồn zibelin tự nhiên hoặc nhân tạo; một mang đến nhị cây cọ nhằm wash có thể là rửa flat, mop,… Nếu mình muốn vẽ thiệt cụ thể, thì rất có thể cài đặt thêm 1 cây rửa round vô cùng nhỏ tuổi (từ 0 trsinh sống xuống), cọ rigger tuyệt rửa spotter.

Đây là bài biên soạn lại nhưng mà nghienreviews.com tổng phù hợp cũng giống như tìm hiểu thêm từ khá nhiều mối cung cấp khác biệt. Mong rằng nội dung bài viết này sẽ giúp đỡ các bạn phát âm thêm về rửa vẽ thuốc nước cũng giống như cách chọn cùng áp dụng bọn chúng.

Nội dung với hình hình họa trong bài viết này được tổng vừa lòng tự các ban bố trường đoản cú trang:

- https://www.art-is-fun.com/paintbrushes-for-watercolors

- https://en.wikipedia.org/wiki/Paintbrush